Phân tích: Kế hoạch của Barcelona cho Ilkay Gundogan 2023/24

Kế hoạch của Barcelona cho mùa giải 2023/24 đã đi theo một lộ trình khá vững chắc trong phiên chợ đầu mùa hè.

Tiếp tục bị hạn chế về tài chính ở câu lạc bộ đồng nghĩa với việc Xavi phải chịu gánh nặng liên tục phải cân bằng sổ sách ở Catalonia khi anh lên kế hoạch bảo vệ danh hiệu.

Chức vô địch ấn tượng 2022/23 của Barcelona được xây dựng dựa trên nòng cốt là những cầu thủ kỳ cựu, những ngôi sao mới nổi và những cái tên chủ chốt được ký kết theo các thỏa thuận linh hoạt.

Hoạt động kinh doanh của câu lạc bộ trong những tuần gần đây đã tiếp tục chiến lược đó với sự xuất hiện của Ilkay Gundogan khiến nhà vô địch Tây Ban Nha không mất phí chuyển nhượng.

Barcelona đã thể hiện sự quan tâm của họ đối với Gundogan trong những tuần cuối cùng của mùa giải trước khi tiền vệ này báo hiệu cam kết của anh ấy với Manchester City cho đến khi kết thúc chiến dịch.

Tâm lý tập trung đó đã được đền đáp cho Gundogan, khi Man City giành được cú ăn ba hoành tráng vào cuối mùa giải, với tiền vệ kỳ cựu của họ dẫn dắt con tàu vượt qua giới hạn.

Kết thúc mùa giải đáng kinh ngạc của Man City khiến mọi bên có một mùa hè sạch sẽ khi Gundogan tiến đến ngã ba đường.

Barcelona ban đầu tìm cách tăng áp lực bằng một lời đề nghị hợp đồng hai năm, và mặc dù Man City rất muốn giữ Gundogan, nhưng anh ấy đã chọn đặt cược vào một thử thách mới.

Với thỏa thuận hiện đã được xác nhận và sự xuất hiện của Gundogan đã được xác nhận, trước chuyến du đấu trước mùa giải ở Hoa Kỳ, sự chú ý giờ chuyển sang vị trí của anh ấy trong đội hình của Barcelona mùa này

Sự ra đi của Sergio Busquets đã để lại một lỗ hổng ở hàng tiền vệ của Barcelona, ​​​​và trong khi Gundogan không phải là sự thay thế được chỉ định, anh ấy là tiền vệ duy nhất của Barcelona có kinh nghiệm tương tự.

Trong tất cả các giải đấu, lượng trận đấu của Gundogan sẽ được quản lý, vì Xavi có vẻ sẽ sử dụng anh ta một cách hợp lý, nhưng các kế hoạch rộng lớn hơn vẫn chưa được xác nhận.

Nếu Oriol Romeu đến, anh ấy khó có thể hoạt động như một trụ cột đơn độc kiểu Busquets, với Gundogan hoặc Frenkie de Jong chơi bên cạnh anh ấy.

Tuy nhiên, nếu một thỏa thuận cho Romeu không được hoàn thành, có thể một trục kép de Jong/Gundogan có thể hoạt động, với việc Pedri chuyển sang vai trò cao cấp hơn, nhưng câu hỏi lớn hơn giải pháp cho Xavi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *