Phân tích: Hàng thủ diện mạo mới của Atletico Madrid 2023/24

Atletico Madrid đang xây dựng cho mùa giải 2023/24 với những thay đổi lớn được lên kế hoạch ở hàng thủ của Diego Simeone.

Simeone đang tìm cách xây dựng lại đội hình sau khi gây thất vọng ở chiến dịch Champions League 2022/23 khi Barcelona suy yếu trong cuộc đua vô địch La Liga.

Cầu thủ người Argentina đang áp dụng cách tiếp cận ‘trở lại những điều cơ bản’ khi anh ấy muốn Atletico khám phá lại bản sắc kiên cường của họ.

Là một phần của cuộc đại tu, Simeone có thể mang về 4 hậu vệ mới để thách thức tuyến sau hiện tại của ông và tạo ra sự cạnh tranh cho các vị trí.

Trong số những lựa chọn hàng đầu của Simeone ở mùa giải 2022/23, chỉ có Jose Gimenez đá chính hơn 25 trận ở giải đấu, thường là cùng với lão tướng Axel Witsel.

Bất chấp việc câu lạc bộ có động thái gia hạn hợp đồng với Witsel, thời gian thi đấu của anh ấy sẽ được quản lý vào mùa giải tới với Caglar Soyuncu sắp tới sẵn sàng thách đấu anh ấy.

Santiago Mourinho có thể được cho mượn trong mùa giải, sau khi hoàn tất việc chuyển đến từ Racing Club Montevideo, với việc Simeone vẫn đang đánh giá sự sẵn sàng của anh ấy cho đội một, nhưng Soyuncu sẽ xoay tua với Witsel ở vị trí trung vệ.

Soyuncu đang tìm cách bỏ lại 12 tháng khó khăn tại Leicester City để đền đáp quyết tâm ký hợp đồng với anh của Simeone.

Tuy nhiên, những thay đổi lớn có thể sẽ tập trung vào các hậu vệ cánh, với Cesar Azpilcueta là mục tiêu của Chelsea, và các cuộc đàm phán đang diễn ra với Celta Vigo về Javi Galan.

Simeone đã chuyển đổi giữa các hệ thống trong năm ngoái, chuyển đổi giữa hậu vệ cánh và hậu vệ cánh, với Nahuel Molina và Yannick Carrasco thường xuất phát.

Một động thái dành cho Galan sẽ là một cuộc đảo chính lớn đối với Simeone, với cầu thủ 28 tuổi này đã có những chỉ số tấn công và phòng thủ ấn tượng ở Galicia, và anh ấy sẽ ngay lập tức được đá chính ở vị trí hậu vệ trái.

Cuộc tranh luận giữa Azpilicueta và Molina ở cánh phải sẽ rất thú vị, bởi ngay cả khi Molina cùng Argentina vô địch World Cup 2022, vị trí của anh ở Atletico vẫn được đảm bảo hơn khi thiếu những phương án thay thế ở vị trí đó.

Azpilicueta sẽ mang lại kinh nghiệm phong phú cho đội bóng của Simeone, và anh ấy vẫn đủ thể lực để thường xuyên đá chính ở các giải đấu và châu Âu, như anh ấy đã thể hiện ở Chelsea, và anh ấy sẽ là thủ lĩnh lý tưởng cho Simeone trên sân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *