Phân tích: Hai tiền đạo Barcelona chuẩn bị ra đi vì bỏ lỡ cơ hội

Barcelona phải đối mặt với một số lựa chọn trong mùa hè này mà họ có thể không muốn thực hiện. Khi họ tìm cách giảm hóa đơn tiền lương vào mùa hè này, Blaugrana có thể phải hy sinh trên thị trường, và đã có nhiều lời bàn tán về việc ai có thể ra đi.

Các cựu binh Jordi Alba và Sergio Busquets đã quyết định ra đi, điều này không chỉ đánh dấu sự kết thúc của một kỷ nguyên mà còn là sự khởi đầu cho việc giảm hóa đơn tiền lương của họ.

Tuy nhiên, có một sự thừa nhận rằng ít nhất một hoặc hai vụ mua bán lớn sẽ cần phải được thực hiện để hòa vốn tài chính vào mùa hè này, đặc biệt nếu Blaugrana muốn tăng cường sức mạnh trên thị trường. Tất nhiên, phần khó nhất có thể là thuyết phục những người chơi đó ra đi. Như đã thấy ở mùa hè trước, Frenkie de Jong ngày càng thành công và cuối cùng là vô địch La Liga.

Một cầu thủ mà Barcelona dường như sẵn sàng bán là Ansu Fati. Cầu thủ kế thừa số 10 của Lionel Messi giờ có thể hy sinh để cố gắng mang anh trở lại. Là một cầu thủ của học viện, anh ấy không phải trả bất kỳ chi phí nào và do đó, bất kỳ vụ mua bán nào cũng sẽ là lợi nhuận thuần túy, có nghĩa là kế toán của Barcelona đã đánh dấu anh ấy là ứng cử viên hàng đầu để ra đi. Sport cho biết quyết định này là ‘không thể đảo ngược’ trong trường hợp của anh ấy.

Họ cũng yêu cầu điều tương tự với Ferran Torres, người đến từ Manchester City 18 tháng trước với giá 55 triệu euro. Điều này có nghĩa là việc bán anh ấy sẽ ít có lợi hơn cho câu lạc bộ và Jijantes FC tuyên bố Torres sẽ ở lại, trừ khi Vitor Roque đến từ Brazil, người mà Barcelona đang theo đuổi như một sự thay thế cho Robert Lewandowski.

Thực tế là không người chơi nào có thể phàn nàn quá nhiều. Cả hai được cho là đã có nhiều cơ hội hơn trong một đội hình Barcelona yếu hơn mà họ có thể không có, và đã không thể tận dụng chúng cho đến nay.

Ansu có thể cho rằng mình đã bị trọng dụng, một khi vội vã trở lại sau chấn thương, chỉ để bị tái phát, nhưng anh ấy cũng đã từ chối cuộc phẫu thuật mà họ đề nghị vào mùa hè năm ngoái. Fati đã không thể đá chính ở mùa giải này, và có thể lập luận rằng nếu không có những phút thi đấu, anh ấy không thể hồi phục thể lực thi đấu.

Tương tự như vậy, Ferran Torres có thể lập luận rằng anh ấy đã có đủ thời gian thi đấu để tạo ra ảnh hưởng trong mùa giải này. Tuy nhiên, cả hai đều có cơ hội và hiếm khi tạo ra ảnh hưởng. Với một đội bóng lớn như vậy, họ không thể có một trận đấu ổn định hơn mà không cần hành động như mùa giải này. Với việc Blaugrana đang tìm cách tăng cường sức mạnh vào mùa hè này, những cơ hội đó khó có thể tăng lên.

Trong khi ở những tình huống khác, Barcelona có thể chọn cách chờ xem cả hai phát triển như thế nào, chẳng hạn như áp lực tài chính và nhu cầu giành chiến thắng, đến mức câu lạc bộ buộc phải xem xét việc bán hầu hết các cầu thủ của họ, ngay cả những người có tiềm năng lớn. . Mùa giải này, cả hai đều được cho là một trong những cầu thủ gây thất vọng nhất của Barcelona, ​​vì vậy không có gì ngạc nhiên khi Joan Laporta đang cân nhắc việc bán họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *