Phân tích: Hai cuộc đàm phán của Barcelona tiết lộ chi phí ẩn trước khi bán

Barcelona bước vào mùa hè này với nhiều hy vọng có thể đại tu đội hình của họ theo cách tương tự như kỳ chuyển nhượng mùa trước. Tuy nhiên, khi tháng 7 bước sang phần ba cuối cùng, Blaugrana chỉ chi 3,4 triệu euro để mang về chỉ ba cầu thủ.

Khi bắt đầu kỳ chuyển nhượng, có rất nhiều lời bàn tán rằng họ cần doanh thu 100 triệu euro, và tất nhiên Lionel Messi có thể trở lại. Sau khi cầu thủ người Argentina quyết định đến Inter Miami, bong bóng đã vỡ.

Điều này không có nghĩa là Oriol Romeu, Ilkay Gundogan và Inigo Martinez không phải là những cầu thủ giỏi; hai người sẽ thi đấu tốt, trong khi ở Gundogan, Blaugrana mang về một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới ở đỉnh cao lối chơi của anh ấy.

Tuy nhiên, họ trông vẫn còn rất thiếu ở vị trí hậu vệ phải, và có vẻ như Jules Kounde sẽ lại được yêu cầu đá ở vị trí đó. Tiền đạo dự phòng tiềm năng của họ, Vitor Roque, sẽ không đến cho đến đầu tháng 1 trừ khi có một sự thay đổi đáng kể.

Tuy nhiên, áp lực tài chính không chỉ ảnh hưởng đến họ trên sân. Barcelona thấy rằng khi họ kinh doanh, nó khác với các đội khác. Sau sự ra đi của Antoine Griezmann với giá chỉ 20 triệu euro và Samuel Umtiti theo dạng tự do, doanh số bán hàng sắp tới của họ có vẻ như cũng sẽ bị ảnh hưởng.

Sport nói rằng mục tiêu của Juventus, Franck Kessie sẽ tiêu tốn ít nhất 15 triệu euro nếu họ muốn lôi kéo anh ta khỏi Barcelona, ​​​​đây là một khoản phí rất hấp dẫn. Giá trị rõ ràng là do thị trường quyết định, nhưng đối với một cầu thủ đã mất một năm không còn là một phần quan trọng trong đội hình giành danh hiệu của Milan, ở tuổi 26, thì điều đó có vẻ khá thấp.

Trong khi đó, việc Nico Gonzalez chuyển đến Porto ban đầu được cho là trị giá 10 triệu euro, nhưng Toni Juanmarti báo cáo rằng con số cuối cùng thực sự sẽ gần 7-8 triệu euro. Tương tự như vậy, ở tuổi 21, đã có một chiến dịch đầy đủ đầu tiên tốt đẹp trong chuyến bay hàng đầu với Valencia, và bước đầu gia nhập đội Barcelona, ​​hầu hết các hồ sơ tương tự sẽ yêu cầu mức phí cao hơn.

Nico hoàn toàn không phải là một tài năng phi thường, nhưng vẫn có tiềm năng trở thành một cầu thủ ở cấp độ Champions League. Được trời phú cho thể lực ấn tượng, kỹ thuật tốt và khả năng đột phá tuyến giữa, Barcelona sẵn sàng chấp nhận chi đậm cho một trung vệ kỳ cựu ở nửa dưới Premier League.

Mặc dù rõ ràng là các khoản phí ở Anh đang tăng chóng mặt, với cả tiền của Ả Rập Xê Út và Premier League đều đổ vào trò chơi, Barcelona dường như không thể biện minh cho một mức giá có vẻ cao hơn chi phí tối thiểu của cầu thủ.

Barcelona tiếp tục làm việc với sự hấp dẫn của việc gia nhập một trong những đội bóng lớn nhất thế giới và cạnh tranh chức vô địch, điều này đã cho phép họ ký hợp đồng với những người như Gundogan và Roque với các điều khoản giảm bớt. Tuy nhiên, việc Barcelona không thể đòi hỏi một con số hợp lý hơn cho các cầu thủ của họ đang kìm hãm họ. Làm tổn hại đến khả năng tuyển dụng và làm chậm quá trình phục hồi tài chính của họ, cho đến khi Barcelona không còn quá khao khát những khoản phí đó, họ sẽ tiếp tục trả thêm giá trong mọi cuộc đàm phán mua bán.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *