Phân tích: Đánh giá xác suất 7 phương án Barcelona thay Sergio Busquets mùa tới

Barcelona có một nhiệm vụ gần như bất khả thi là hình dung cuộc sống sẽ ra sao nếu không có Sergio Busquets vào mùa giải tới, sau khi cầu thủ 34 tuổi tuyên bố sẽ ra đi vào cuối mùa giải.

Với nguồn tài chính eo hẹp càng khiến nhiệm vụ của Barcelona trở nên phức tạp hơn. Blaugrana đã chơi với 4 tiền vệ trong nửa sau của mùa giải, nhưng lý tưởng nhất là Xavi Hernandez chơi với sơ đồ 3 tiền đạo thông thường hơn.

MD đã đưa ra 7 lựa chọn khả dĩ để Barcelona thay thế anh ấy vào mùa giải tới – đây là những khả năng mà chúng tôi cho rằng sẽ hoạt động với vai trò tương tự như Busquets vào tháng 9.

Nordin Amrabat – 4/10

Tiền vệ người Maroc được ban lãnh đạo rất thích và họ đã cố gắng đem anh ấy cho mượn vào tháng Giêng, nhưng Fiorentina đã từ chối lời đề nghị. Đây là cơ hội cuối cùng để họ kiếm tiền tại Amrabat và Barcelona đang gặp khó khăn trong việc kiếm tiền. Nhiều khả năng, ngay cả tờ nhật báo của xứ Catalan cũng tuyên bố anh là một trong những lựa chọn.

Ruben Neves – 5.5/10

Hàng tiền vệ của Wolves có được nhân tố quan trọng – Jorge Mendes. Người đại diện người Bồ Đào Nha rõ ràng rất muốn thúc đẩy một thỏa thuận, nhưng Xavi Hernandez đã nói rõ rằng anh không quan tâm đến Neves. Khả năng cho mượn để mua đứt hoặc hoán đổi với Ansu Fati đã được đề cập, nhưng Xavi cho thấy anh có nhiều ảnh hưởng với Joan Laporta.

Marcelo Brozovic – 6/10

Brozovic là lựa chọn lớn tuổi hơn, nhưng là người đã cho thấy anh ấy có thể cắt bóng trong các trận đấu lớn, và ở vai trò tương tự như Busquets. Ai đó Xavi có nhiều khả năng sẽ hâm nóng như một lựa chọn và không phải là đắt nhất. Tuy nhiên, điều đó có thể phụ thuộc vào mức độ Inter muốn Franck Kessie và số tiền họ sẵn sàng trả cho cầu thủ người Bờ Biển Ngà cùng với cầu thủ 30 tuổi.

Martin Zubimendi – 2/10

Martin Zubimendi là lựa chọn ưa thích của Xavi, nhưng Barcelona không phải là lựa chọn của Zubimendi. Anh ấy có khả năng ở lại La Real vào mùa giải tới để trải nghiệm bóng đá Champions League tại Anoeta, và anh ấy nói rằng anh ấy muốn chuyển ra nước ngoài đến Barcelona nếu được thuyết phục. Ngoài ra, Barcelona không có 60 triệu euro để mua hợp đồng của anh ấy mà La Real sẽ yêu cầu.

Frenkie de Jong – 8/10

Rõ ràng không phải là một chữ ký, nhưng de Jong có ý nghĩa nhất. Mặc dù Xavi thích sử dụng anh ấy hơn ở phía trước, nhưng anh ấy đã cho thấy rằng anh ấy thực sự có khả năng chơi lùi sâu hơn trong mùa giải này. Cầu thủ người Hà Lan rõ ràng không tốn nhiều tiền và anh ấy đã học cùng với Busquets trong vài năm.

Nico Gonzalez – 4/10

Với điều kiện tài chính, Nico có cơ hội giành được một suất trong đội hình tiêu biểu mùa giải tới, chỉ đơn giản bằng cách trở thành một lựa chọn cho hàng tiền vệ không có nhiều chiều sâu. Khoản vay của anh ấy tại Valencia vẫn còn lâu mới được lên kế hoạch, nhưng điều đó một phần là do những khó khăn của Los Che nói chung. Yếu tố chính chống lại anh ấy là màn trình diễn tốt nhất của anh ấy đã được nâng cao hơn nữa và chỉ trong trận đấu kỳ lạ trước mùa giải, anh ấy mới thể hiện tốt vai trò trụ cột. Xavi đã cho thấy một số niềm tin vào anh ấy để luân chuyển cho Busquets mùa trước.

Ilkay Gundogan – 7/10

Barcelona sẽ phải tìm ra những con số để mang về hoặc thuyết phục anh ấy, nhưng việc có sẵn miễn phí mang lại cho anh ấy lợi thế ngay lập tức so với những người khác. Giống như de Jong, hầu hết mọi người đều thấy anh ấy tiến lên tốt hơn, nhưng tuổi tác ngày càng cao có thể khiến Xavi lùi xa hơn, nếu anh ấy đến. Gundogan cũng từng đóng vai đó trước đây.

Nhật báo xứ Catalan cũng đã liên hệ với Ngolo Kante và Hugo Guillamon với vai trò này, nhưng người đầu tiên được cho là quan tâm đến việc ở lại Premier League, trong khi người sau đã mất vị trí vào tay Nico, cho thấy anh ta khó có thể tìm được sự hỗ trợ tại Barcelona .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *