Phân tích: Có phải thời gian của Barcelona cho Lionel Messi sắp hết?

Nỗ lực của Barcelona để đưa Lionel Messi trở lại câu lạc bộ có vẻ sẽ trở thành câu chuyện chuyển nhượng mùa hè nổi bật ở Tây Ban Nha.

Messi chuẩn bị rời Paris Saint-Germain vào tháng tới khi hợp đồng của anh ở thủ đô nước Pháp hết hạn.

Bất chấp sự tin tưởng trước đây của PSG trong việc giữ chân Messi, giờ đây họ đã quyết định cắt đứt quan hệ với cầu thủ người Argentina, trong bối cảnh ngày càng có nhiều tin đồn về việc anh trở lại Barcelona.

Xavi và Joan Laporta đều công khai thừa nhận câu lạc bộ đang thực hiện một gói để tái hợp Messi với những người ủng hộ La Blaugrana.

Tuy nhiên, các vấn đề tài chính đang diễn ra của Barcelona đã khiến tình hình trở nên phức tạp, với việc đội bóng xứ Catalan phải tiếp tục chính sách loại bỏ các cầu thủ để đáp ứng các tiêu chí FFP của La Liga.

Những vấn đề tương tự xung quanh việc Messi bị loại vào năm 2021 vẫn chưa biến mất và những lựa chọn khác của anh đã dễ dàng hơn.

Câu lạc bộ Ả Rập Saudi Al Hilal đã đưa ra lời đề nghị hợp đồng hai năm, với tùy chọn năm thứ ba, với mức lương kỷ lục.

Barcelona không thể cạnh tranh với điều đó, và kế hoạch kéo dài các cuộc đàm phán của họ, để xác nhận sự thỏa hiệp và thu hút sự quan tâm của Al Hilal, có thể là sai sót.

Theo báo cáo của nhà báo Fernando Polo của Mundo Deportivo, thời gian không còn nhiều cho Barcelona, ​​​​với việc Messi thích đưa ra quyết định nhanh chóng.

Cuộc gọi có thể được thực hiện bởi Messi và trại của anh ấy trong những ngày tới với Al Hilal tiến xa hơn về một lời đề nghị chính thức.

Bất chấp mối quan hệ tích cực của Messi với Xavi và Laporta, Barcelona vẫn chưa có động thái quyết định nào khi chờ La Liga bật đèn xanh tài chính.

Nếu Barcelona không thể thay đổi lập trường trong những ngày tới, sẽ có những lo ngại thực sự về việc cơ hội của họ sẽ đóng lại, khi Al Hilal bước lên.

Việc không thể đưa Messi trở lại Barcelona có thể gây ra tranh cãi lớn cho nhà vô địch Tây Ban Nha, nhưng chỉ riêng tiền lương của anh ấy sẽ ngốn phần lớn ngân sách chuyển nhượng của họ cho mùa giải 2023/24.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *