Phân tích: Các mục tiêu chuyển nhượng mùa hè của Barcelona đáng giá bất chấp những lời chỉ trích

Pierre-Emerick Aubameyang ngày nay là một nhân vật nổi tiếng. Tiền đạo của Chelsea trở lại London vào mùa hè này để chứng kiến ​​anh khôi phục lại danh tiếng là một tiền đạo sát thủ dưới thời cựu huấn luyện viên Thomas Tuchel. Nhưng chỉ hai tuần sau, mọi thứ trở nên tồi tệ.

Tuchel đã ra đi, và sự nghiệp ở Chelsea của Aubameyang cũng chẳng thấy đâu. Graham Potter hầu như không nhìn thấy, lời tán tỉnh ngắn gọn của Frank Lampard về việc sử dụng anh ấy cũng không suôn sẻ, và có vẻ như anh ấy sẽ lại ra đi vào mùa hè này, đây là lần chuyển nhượng thứ ba sau 18 tháng.

Anh ấy chỉ đá chính 11 trận mùa này, không chơi trọn vẹn 90 phút nào. Trong suốt 21 lần ra sân, Aubameyang đã ghi được 3 bàn thắng và 1 pha kiến ​​tạo trong khoảng thời gian đó, và sẽ không bị Chelsea bỏ lỡ.

Nơi ông đã đi là một điểm tranh luận. Inter, Milan và Barcelona dường như quan tâm đến Aubameyang vào mùa hè này, người đã đến The Blues với giá 13 triệu euro, và The Mirror nói rằng họ sẽ không để anh ấy ra đi miễn phí. Họ muốn một nơi nào đó trong khu vực 5-7 triệu euro để hoàn tất thỏa thuận về Công bằng tài chính. Cho đến nay, không bên nào liên quan sẵn sàng trả số tiền này cho tiền đạo sẽ 34 tuổi vào đầu mùa giải tới.

Barcelona đã công khai tuyên bố họ muốn mang về một tiền đạo vào mùa hè này, và người ta cho rằng mục tiêu là sự thay thế lâu dài cho Robert Lewandowski. Vitor Roque của Athletico Paranaense đã được coi là người thay thế anh ấy, nhưng mức giá và sự cạnh tranh của anh ấy sẽ là một vấn đề đối với một đội đang tìm cách thực hiện thay đổi 200 triệu euro trong ngân sách của họ vào mùa hè này.

Một sự thay thế, và nếu Roque là cầu thủ đó, thì cầu thủ 18 tuổi này chắc chắn sẽ là mục tiêu của Blaugrana trong mùa hè này. Nhưng nếu Roque hay các tiền đạo trẻ khác, những người có xu hướng đắt đỏ, không khả thi về mặt tài chính, thì Aubameyang là một lựa chọn tốt.

Dù đã là một cựu binh nhưng tay vợt người Gabon đã cho thấy rằng anh ấy giỏi hơn khi anh ấy hạnh phúc. Mùa giải này ở Chelsea, anh ấy có vẻ không quan tâm, trong khi ở Barcelona, ​​Aubameyang có vẻ nổi tiếng trong phòng thay đồ và với huấn luyện viên, bất chấp thực tế là Robert Lewandowski đã được đưa vào để thay thế anh ấy.

Aubameyang rõ ràng không hoàn toàn khỏe mạnh trong mùa giải này, và màn trình diễn của anh ấy với Barcelona mùa trước cho thấy anh ấy vẫn có thể sản xuất. Aubameyang đã ghi 13 bàn sau chưa đầy nửa mùa giải, và là phương án thay thế cho Lewandowski, người có thể kéo giãn hàng thủ. Không được thi đấu thường xuyên trong những năm gần đây, thể lực và chấn thương không hẳn là vấn đề với Aubameyang giống như những người khác.

Barcelona cũng khó có thể tìm được một tiền đạo chất lượng nào khác với mức giá đó, và chính anh cũng từng thừa nhận rất muốn quay lại. Nó cho thấy anh ấy cảm thấy thoải mái với mức lương thấp hơn và vai trò ít hơn.

Anh ấy có thể không còn ở thời kỳ đỉnh cao, nhưng nếu Barcelona không thể đáp ứng được tham vọng của họ, thì Aubameyang là một món hời mà họ sắp có được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *