Phân tích: Bình luận của Joshua Kimmich khiến Barcelona rơi vào thế khó

Barcelona sẽ phải vật lộn để hoàn thành ưu tiên số một của họ trong mùa hè này, với những lựa chọn kém thuyết phục hơn cho Blaugrana.

Sự ra đi của Sergio Busquets và 15 năm kinh nghiệm ở trung tâm điều hành hàng tiền vệ đồng nghĩa với việc họ đang tìm kiếm một trụ cột trên thị trường.

Người quản lý Xavi Hernandez đã nhiều lần tuyên bố công khai rằng đó phải là mục tiêu số một của họ trong mùa hè và cầu thủ được đề cập phải là ‘cao, chất lượng cao’.

Tuy nhiên, những lựa chọn hiện đang được coi là trên bàn lại bị bỏ qua. Tiền vệ Martin Zubimendi của Real Sociedad được cho là mục tiêu hàng đầu để làm điều đó. Mặc dù họ có thể đưa ra số tiền 60 triệu euro được ghi trong hợp đồng để mở các cuộc đàm phán với anh ấy, nhưng trong một số trường hợp, ý tưởng về việc Zubimendi ra đi đã bị dập tắt.

Một sự lựa chọn khác mà họ cũng phải gạch bỏ bởi ban giám đốc. Cầu thủ người Đức Joshua Kimmich đã được liên kết với vị trí này từ tháng trước, như một sự thay đổi tiềm năng cho người chơi.

Nhưng trong một tuyên bố gần đây với BILD, Kimmich xác nhận rằng anh ấy còn 2 năm trong hợp đồng và câu lạc bộ có ‘những kế hoạch lớn’, theo Fabrizio Romano.

Điều đó dường như loại trừ sự lựa chọn thứ hai của họ, đó có thể là Kimmich. Các báo cáo mới nhất đề cập đến một danh sách rút gọn gồm sáu cầu thủ cho công việc, với Zubimendi và Kimmich đã bị loại.

Những lựa chọn khác được đề cập là Arthur Vermeeren, Guido Rodriguez, Sofyan Amrabat và Oriol Romeu. Ruben Neves không được coi là phương án thay thế cho vị trí lùi sâu nhất hàng tiền vệ.

Vermeeren còn quá trẻ và thiếu kinh nghiệm để có thể gọi là một sự thay thế ‘cao thủ, đẳng cấp’, dù tài năng đến đâu. Tiền vệ của Real Betis, Guido Rodriguez cũng nằm trong tầm ngắm của họ, nhưng cầu thủ người Argentina cũng có thể được mô tả là rắn chắc hơn là một lựa chọn lâu dài ở đầu trận. Việc phân phối cũng khác nhau đáng kể.

Tiền vệ Amrabat của Fiorentina và Maroc là một lựa chọn phổ biến sau những kỳ tích anh hùng tại World Cup. Dù có thể tái hiện phong độ đó thường xuyên, nhưng khả năng thi đấu dưới áp lực của anh là khá hạn chế so với Busquets, vốn đảm nhận vai trò chính của anh.

Lựa chọn cuối cùng, Romeu của Girona, có lẽ là cầu thủ giống Busquets nhất về phong cách. Khi còn là một cầu thủ trẻ, anh ấy đã được định sẵn cho công việc này và có rất nhiều tài năng đưa bóng ra ngoài cũng như phá vỡ các đợt tấn công.

Cầu thủ 31 tuổi có thể là một giải pháp tốt trong khoảng hai năm tới, nhưng cũng đúng là Romeu đã không còn thi đấu đỉnh cao được lâu. Hiếm khi bắt đầu các trận đấu ở Champions League ở vị trí đó, Romeu có thể là một cái tên ít thú vị hơn để mang về.

Tuy nhiên, tất cả những phương án được đề cập dường như là một nỗ lực khá kém cỏi nhằm thay thế Busquets theo cách mà Xavi yêu cầu. Không ai trong số họ hoàn toàn phù hợp với hồ sơ, và hai người giống Busquets nhất về mặt phong cách, Vermeeren và Romeu, lại ở sai hướng trong sự nghiệp của họ cho vai diễn này. Trừ khi Barcelona thêm vào danh sách rút gọn của họ, nếu không việc mất Kimmich có vẻ như là dấu chấm hết cho mong muốn của Xavi về vị trí trụ cột mà anh ấy muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *