Phân tích: Barcelona và Real Madrid nhắm cầu thủ 18 tuổi Arda Guler có gì đặc biệt?

Một ‘trận chiến châu Âu’ nằm ngoài cuộc đua giành chữ ký của tài năng 18 tuổi Arda Guler đã được mô tả, nhưng họ cũng có thể đã sử dụng battle royale làm từ mô tả. Tài năng nhỏ bé người Thổ Nhĩ Kỳ hiện đang có cả thế giới, với một đội hình tuyệt vời và chất lượng để thể hiện điều đó trên sân tập của họ.

Một phần là vì anh ấy có điều khoản giải phóng tương đối phải chăng đối với hầu hết các câu lạc bộ hàng đầu, và sẽ được phép rời Fenerbahce với giá ‘chỉ’ 17,5 triệu euro.

Số lượng các câu lạc bộ mà anh ấy đã được liên kết là hai con số, với ba câu lạc bộ ở Tây Ban Nha được đề cập bởi Sport, Real Madrid, Barcelona và Sevilla. Benfica, Milan, RB Salzburg và nhiều đội bóng khác ở Premier League dường như cũng sẵn sàng cho anh ấy. Điều đó cho bạn biết anh ấy rất tài năng hoặc có một đặc vụ rất tích cực.

Hầu hết có xu hướng là người đầu tiên. Mùa giải này, mùa giải thứ hai của anh ấy trong sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp, anh ấy đã ra sân 35 lần, ghi 6 bàn và có 7 pha kiến ​​​​tạo. Trong tất cả các lần ra sân cho câu lạc bộ cấp cao của mình, anh ấy đã có 21 lần đóng góp bàn thắng sau 51 lần ra sân, mặc dù chủ yếu là vào sân từ băng ghế dự bị. Guler đã có 4 lần khoác áo ĐT Thổ Nhĩ Kỳ và cũng đã ghi bàn thắng quốc tế đầu tiên.

Chắc chắn được những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất đặt cho biệt danh là ‘Messi của Thổ Nhĩ Kỳ’, anh chắc chắn có thái độ thô lỗ giống như cầu thủ vĩ đại người Argentina. Thuận chân trái, Guler đã quen với việc hoạt động ở trung tâm hoặc tấn công từ cánh phải, nơi anh có thể cắt vào trong.

Có khả năng bật cao, khả năng giữ thăng bằng tuyệt vời và đôi chân nhanh nhẹn của Guler cho phép anh thoát khỏi các hậu vệ một cách dễ dàng mà không cần phải sử dụng nhiều bước để thực hiện. Anh ấy cũng có con mắt tinh tường trong việc tìm kiếm những đường chuyền và một cú chạm nhẹ nhàng, điều này giúp dễ hiểu tại sao rất nhiều câu lạc bộ hàng đầu bị thu hút bởi anh ấy – tất cả mọi người đều như vậy.

Cú chạm đó cũng cho phép anh ấy đi theo bất kỳ hướng nào anh ấy muốn với quả bóng và có thể mở sân ngay lập tức. Guler đã chứng minh rằng anh ấy cũng hiệu quả về mặt vị trí, tìm khoảng trống giữa các sơ đồ phòng ngự để làm điều đó.

Mặc dù xếp hạng đôi khi có thể mang tính suy đoán, nhưng Guler có xếp hạng WhoScored cao nhất so với bất kỳ cầu thủ nào trong bộ phận và đứng đầu một số chỉ số cho Fenerbahce, điều này nói lên điều gì đó về phẩm chất của anh ấy.

Không có cầu thủ nào là cao thủ trong bóng đá, và thành công phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tài năng sẽ không kém tài năng Guler. Mặc dù anh ấy có nhiều kinh nghiệm hơn trong bóng đá cấp cao, lớn tuổi hơn và có mức giá cao hơn, nhưng việc thúc đẩy chữ ký của anh ấy giống như của Martin Odegaard. Thách thức của Guler là chọn câu lạc bộ phù hợp cho giai đoạn phát triển tiếp theo của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *