Phân tích: Barcelona sẽ sử dụng số tiền hạn chế của họ vào mùa hè này như thế nào?

Đó đã là một khởi đầu bận rộn cho mùa hè đối với Barcelona. Mikayil Faye và Ilkay Gundogan đã được ký hợp đồng, và với thị trường chuyển nhượng hiện đã mở cửa, dự kiến ​​sẽ có nhiều người đến hơn.

Việc chuyển đến của Inigo Martinez từ Athletic Club dự kiến ​​sẽ được xác nhận trong tương lai gần, trong khi một thỏa thuận cho Vitor Roque có thể được hoàn tất trong vài tuần tới.

Tuy nhiên, Barcelona vẫn chưa giải quyết được hai khu vực còn thiếu sót: trục xoay và hậu vệ phải. Việc ký hợp đồng với người đầu tiên là rất quan trọng sau sự ra đi của Sergio Busquets vào cuối mùa giải trước, trong khi người thứ hai ít được ưu tiên hơn, nhưng vẫn có thể cần thiết.

Tình hình tài chính tồi tệ của Barcelona có nghĩa là họ sẽ có số tiền hạn chế để sử dụng vào mùa hè này, nghĩa là họ sẽ phải tìm cách sử dụng tiền một cách thông minh, điều được cho là không phải là điểm mạnh trong những năm gần đây.

Với vị trí của họ, việc ký hợp đồng với Oriol Romeu là rất cần thiết. Cầu thủ 31 tuổi này có giá chỉ 5 triệu euro, đó là điều khoản giải phóng của anh ấy tại Girona, và trong những trường hợp đó, Barcelona khó có thể mang về một cầu thủ tốt hơn với mức giá thấp như vậy.

Romeu, mục tiêu chính của câu lạc bộ vào lúc này, là một cầu thủ rất giỏi. Phải thừa nhận rằng anh ấy không phải là một cái tên hấp dẫn đối với người hâm mộ Barcelona, ​​​​nhưng cuối cùng, những kẻ ăn xin không thể là những người lựa chọn, vì vậy câu lạc bộ cần xem xét các lựa chọn hợp lý và tiết kiệm tiền.

Mặc dù Barcelona có thể đảm nhận vị trí trụ cột trong thời gian ngắn, nhưng họ sẽ thấy anh ấy gắn bó lâu dài ở vị trí hậu vệ phải, và đặc biệt là một cầu thủ: Ivan Fresneda. Cầu thủ 18 tuổi đã có một mùa giải xuất sắc ở Real Valladolid, mặc dù anh không thể giúp họ tránh xuống hạng.

Việc La Pucela ra đi đồng nghĩa với việc Fresneda, người muốn gia nhập Barcelona, ​​​​có giá 20 triệu euro vào mùa hè này, mặc dù Barcelona hy vọng sẽ giảm mức phí này trong các cuộc đàm phán.

Fresneda sẽ là một cầu thủ xuất sắc của Barcelona, ​​​​vì ban đầu anh ấy có thể luân chuyển với Jules Kounde/Sergi Roberto trong một hoặc hai mùa giải trước tại câu lạc bộ, trước khi trở thành lựa chọn hàng đầu ở hàng thủ trong vài năm tới.

Cuối cùng, Arda Guler đã được liên kết chặt chẽ với việc chuyển đến Barcelona trong những tuần gần đây, và cậu thiếu niên về cơ bản đã đồng ý thỏa thuận gia nhập nhà vô địch LaLiga. Tuy nhiên, tình hình tài chính của họ có thể khiến một thỏa thuận không thể đạt được vào mùa hè này, điều này sẽ không lý tưởng cho cầu thủ 18 tuổi.

Guler chắc chắn có thể được mô tả như một tài năng thế hệ, anh ấy rất giỏi. Anh ấy đã được so sánh với Lionel Messi, do phong cách chơi bóng tương tự của họ, và nếu Barcelona có thể thực hiện thương vụ này, đó sẽ là một cuộc đảo chính lớn.

Họ có thể phải trả một số tiền cho Fenerbahce vào mùa hè này, mặc dù Guler không gia nhập cho đến năm 2024. Điều này có thể gây ra vấn đề, tùy thuộc vào số tiền họ phải chi trong mùa hè này.

Nếu họ có đủ cơ hội để thực hiện cả ba lời đề nghị, thì đó sẽ là cơ hội rất tốt cho Barcelona, ​​bên cạnh những lời đề nghị mà họ đã đưa ra. Tuy nhiên, nếu họ chỉ có đủ cho hai người, Romeu và Guler nên được ưu tiên, mặc dù Fresneda sẽ là một sự bổ sung tuyệt vời.

Hình ảnh qua Alex Caparros / Getty Images

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *