Phân tích: Barcelona sẽ muốn ký hợp đồng với Raphael Guerreiro vào mùa hè này?

Barcelona sẽ mất hai trong số những cầu thủ hay nhất của họ trong lịch sử gần đây vào mùa hè này, với Jordi Alba và Sergio Busquets đều đã thông báo rằng họ sẽ rời câu lạc bộ vào cuối mùa giải.

Cặp đôi này đã ăn mừng sau trận đấu cuối cùng của mùa giải trên sân nhà của Barcelona vào Chủ nhật, trận đấu cũng bao gồm sự hoan nghênh nhiệt liệt dành cho mỗi người trong suốt trận đấu. Cả hai sẽ để lại những lỗ hổng trong đội hình, mặc dù Busquets sẽ lớn hơn vì anh ấy dường như không có người thừa kế ở câu lạc bộ vào lúc này.

Trong khi Barcelona chắc chắn sẽ tìm người thay thế Busquets vào mùa hè này, họ có thể sẽ làm điều tương tự với Alba, ngay cả khi anh ấy không phải là cầu thủ quan trọng trong mùa giải này, với Alejandro Balde đã đảm nhận vị trí đó.

Marcos Alonso sẽ là sự lựa chọn thứ hai nếu không có sự thay thế nào được ký hợp đồng, nhưng anh ấy không phải là phương án thay thế trực tiếp cho Alba, vì anh ấy thiên về phòng ngự hơn, đã chơi ở vị trí trung vệ khi được gọi vào mùa giải này.

Nếu Barcelona quyết định thay thế Alba, họ có thể làm như vậy với Raphael Guerreiro, người sẽ rời Borussia Dortmund vào mùa hè này khi hết hạn hợp đồng. Fichajes đã báo cáo rằng Barcelona và Atletico Madrid là hai trong số những đội quan tâm đến việc ký hợp đồng với người Bồ Đào Nha.

Guerreiro đã có một mùa giải 2022/23 xuất sắc cùng Dortmund, khi họ suýt chút nữa giành chức vô địch Bundesliga. Anh ấy là một mối đe dọa rất lớn trong tương lai, và anh ấy có những đặc điểm rất giống với Balde và Alba.

Về mặt này, Guerreiro sẽ là một sự thay thế tuyệt vời cho Balde, và anh ấy cũng có thể chơi ở vị trí tiền vệ, điều này có thể khiến anh ấy trở thành một triển vọng hấp dẫn hơn đối với Xavi Hernandez, Mateu Alemany và Deco.

Tuy nhiên, câu hỏi vẫn là liệu Guerreiro có chấp nhận làm phương án dự phòng cho Balde hay không. Anh ấy đã được luân chuyển một vài lần trong mùa giải này với Dortmund, nhưng anh ấy chủ yếu là một cầu thủ quan trọng, điều này có thể không xảy ra ở Barcelona, ​​​​nếu anh ấy ra đi.

Về cơ bản, chiêu mộ Guerreiro sẽ là một bước đi rất thông minh của Barcelona, ​​với điều kiện họ có thể khiến nó thành công. Anh ấy sẽ là sự bổ sung tuyệt vời để thay thế Alba đã ra đi, thậm chí còn hơn cả Alonso.

Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu Barcelona có tích cực tìm cách ký hợp đồng với một hậu vệ trái mới hay không. Đó không phải là ưu tiên hàng đầu, đặc biệt là khi bạn xem xét các lĩnh vực khác cần giải quyết trong kỳ chuyển nhượng, nhưng sẽ là một bước đi thông minh nếu ký hợp đồng với Guerreiro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *