Phân tích: Barcelona sẵn sàng bán Ansu Fati?

Xavi phải đối mặt với một mùa hè quan trọng khi anh tìm cách giữ lại danh hiệu La Liga trong 12 tháng tới.

Cựu tuyển thủ Tây Ban Nha đã có một kết thúc tích cực cho mùa giải 2022/23 khi Barcelona giành được chức vô địch giải đấu hàng đầu Tây Ban Nha đầu tiên kể từ năm 2019.

Tuy nhiên, bức tranh đang thay đổi ở Barcelona có nghĩa là anh ấy sẽ tìm cách tạo ra sự thay đổi trong những tuần tới, như một phần của cuộc cải tổ ở Catalonia.

Sau khi bỏ lỡ cơ hội đưa Lionel Messi trở lại câu lạc bộ, Xavi sẽ đánh giá lại các lựa chọn của mình, với doanh số bán hàng cần thiết để tài trợ cho việc di chuyển.

Bất chấp tình hình tài chính của Barcelona đang được cải thiện, Xavi vẫn đang làm việc với ngân sách chuyển nhượng eo hẹp, khi anh lên kế hoạch cho vài tháng tới.

Theo báo cáo của Marca, Xavi đang xem xét một gói bán cho Ansu Fati, do những lo ngại dài hạn về khả năng của anh ấy để thể hiện ổn định ở cấp độ cao nhất.

Những màn trình diễn đầu tiên của Fati đã thắp lên hy vọng về một thế hệ tài năng ở Camp Nou sau khởi đầu chói sáng ở đội một Barcelona.

Tuy nhiên, mặc dù rất tự tin vào quỹ đạo của anh ấy, vấn đề chấn thương của Fati đã trở thành vấn đề lớn đối với anh ấy và Xavi, khi câu lạc bộ lên kế hoạch cho bước đi tiếp theo.

Xavi vẫn kiên định ủng hộ Fati, nhưng với hợp đồng của anh ấy tại câu lạc bộ kéo dài đến năm 2027, họ đang ở một vị trí vững chắc để từ chối một khoản phí khổng lồ.

Kịch bản đó có nghĩa là Xavi phải đối mặt với một cuộc triệu tập quan trọng vào mùa hè này, vì đây là cơ hội tốt nhất mà Barcelona có để nhận được mức phí tối đa cho cầu thủ 20 tuổi.

Các đội bóng ở Premier League trước đây đã bày tỏ sự quan tâm đến Fati, nhưng nếu không có lời đề nghị chính thức cụ thể, Xavi sẽ buộc phải đưa ra quyết định, vì anh không chắc liệu Fati có thể giữ được thể lực hay không.

Fati vẫn quyết tâm tiếp tục chiến đấu ở Barcelona, ​​nhưng nếu Xavi bị thúc ép, liệu anh có thể từ bỏ những kỳ vọng quá cao ở cựu La Masia, nếu anh nhận được lời đề nghị hơn 60 triệu euro.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *