Phân tích: Barcelona phải giành suất trực tiếp trước khi theo đuổi Arda Guler

Barcelona được cho là quan tâm đến việc đưa viên ngọc của bóng đá Thổ Nhĩ Kỳ đến Camp Nou vào mùa hè này, theo các báo cáo gần đây.

Arda Guler, năm nay mới 18 tuổi, được biết đến với vai trò tuyển trạch viên từ lâu, gây dựng được danh tiếng lẫy lừng khắp các CLB hàng đầu châu Âu. Mùa giải này, anh ấy đã có những bước tiến lớn với đội một Fenerbahce, ra sân 30 lần trong mùa giải này.

Con số đó lên tới 1128 phút, và đã mang về cho gã khổng lồ Thổ Nhĩ Kỳ 6 bàn thắng cùng 4 đường kiến ​​tạo trong khoảng thời gian đó. Trung bình cứ 112 phút anh lại đóng góp một lần vào bàn thắng trực tiếp, một tỷ lệ rất tốt đối với hầu hết các cầu thủ, chưa nói đến một cầu thủ trẻ mới chập chững bước vào trận đấu.

Không có gì ngạc nhiên khi một số câu lạc bộ hàng đầu châu Âu đang để mắt tới anh. Tháng trước Relevo đưa tin rằng Barcelona rất quan tâm đến anh ấy, sau khi chứng kiến ​​​​sự thành công trong việc chiêu mộ những cầu thủ cùng độ tuổi với Guler, đặc biệt là với Ronaldo Araujo và Pedri.

Báo cáo mới nhất từ Nicolo Schira, chuyên gia chuyển nhượng người Ý, cho biết có tới 6 đội quan tâm đến Gurler. Đối thủ của Barcelona bao gồm Newcastle United, Arsenal, Napoli, Paris Saint-Germain và Ajax.

Blaugrana sẽ buộc phải khám phá các lựa chọn thay thế để ký hợp đồng với Gurler, chẳng hạn như một khoản vay kèm theo tùy chọn mua. Có tin đồn rằng Fenerbahce đang yêu cầu tới 20 triệu euro cho chữ ký của anh ấy, mặc dù với sự quan tâm dành cho anh ấy, không có gì ngăn được mức phí đó tăng lên.

Trong mọi trường hợp, Barcelona sẽ không thể mua được anh ấy trong mùa giải này, và có vẻ như đó sẽ là một chiến dịch sắp tới. Thuyết phục Gurler ký hợp đồng tạm thời cũng sẽ là một nhiệm vụ khó khăn, xét đến sự cạnh tranh.

Điều này xảy ra ngay sau khi có báo cáo rằng Barcelona sẽ cố gắng huy động 200 triệu euro thông qua cắt giảm và ra khơi vào mùa hè này, bao gồm 30 triệu euro từ các môn thể thao khác và bóng đá trẻ. Dưới áp lực, Giám đốc La Masia Jose Ramon Alexanco có vẻ sẽ tiếp tục công việc của mình vào mùa hè này, mặc dù đã mất một số cầu thủ trẻ tài năng.

Những vết cắt đó cuối cùng có thể gây hại hơn nhiều so với việc mất một người chơi như Gurler. Nếu Barcelona có 20 triệu euro để chi mùa này hoặc mùa tới cho các cầu thủ trẻ, số tiền đó nên được đầu tư vào La Masia.

Blaugrana tìm đến học viện vào lúc cần thiết, và nếu không có khoản đầu tư đó, họ sẽ không thể dựa vào những người như Gavi, Lamine Yamal hay Alejandro Balde.

Cả ba đều được cho là có triển vọng tốt hơn Gurler, nhưng sức hấp dẫn của những tài năng mới sáng chói có vẻ lớn hơn nhiều so với những người ở Sant Joan Despi – Barcelona nên đảm bảo rằng họ có những ưu tiên rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *