Phân tích: Barcelona có quyền loại bỏ ba ngôi sao được liệt kê trong kỳ chuyển nhượng mùa hè này?

Với kế hoạch khả thi đã được LaLiga phê duyệt vào đầu tuần này, Barcelona hiện có thể chính thức bắt đầu hoạt động chuyển nhượng cho mùa hè, mặc dù họ sẽ cần bán cầu thủ trước khi có thể ký hợp đồng với cầu thủ mới.

Barcelona có thể cần phải bán hàng đáng kể trong vài năm tới, và họ có kế hoạch bắt đầu làm như vậy vào mùa hè này. Theo Sport, 3 cầu thủ “phải bán” là Ansu Fati, Ferran Torres và Franck Kessie.

Hơn nữa, Barcelona muốn hoàn tất hai trong số các vụ mua bán này trong tháng này, vì vậy họ có thể bắt đầu đăng ký cầu thủ mới từ ngày 1 tháng 7, với Inigo Martinez và Ilkay Gundogan là hai người mà họ hy vọng sẽ ký hợp đồng càng sớm càng tốt.

Cả ba cầu thủ đều có những thời điểm thi đấu kém hiệu quả trong mùa giải này, mặc dù trong mỗi trường hợp, có những lập luận cho rằng rất khó để họ ra đi.

Ansu Fati

Trong số ba người được đề cập, Ansu Fati có khả năng nhận được mức phí cao nhất, mặc dù anh ấy cũng là người nên ở lại Barcelona nhiều nhất. Đành rằng phong độ của anh ấy đã mờ nhạt kể từ khi trở lại sau chấn thương, nhưng anh ấy không tệ đến thế.

Trong mùa giải 2022/23, Fati là cầu thủ ghi nhiều bàn thắng thứ hai cho Barcelona tại LaLiga, ghi 7 bàn sau 36 lần ra sân, đồng thời đóng góp 3 pha kiến ​​​​tạo. Tuy nhiên, vì anh ấy chỉ bắt đầu 12 trận trong số đó, nên tỷ lệ hoàn vốn này thực sự khá tốt, và ở tuổi 20, anh ấy sẽ chỉ trở nên tốt hơn.

Ferran Torres

Kể từ khi chuyển đến từ Manchester City vào tháng 1 năm 2022, Ferran Torres đã thi đấu không thành công tại Barcelona cho đến nay. Anh ấy đã phải vật lộn để lọt vào đội ở mùa giải trước, khi xếp sau Ousmane Dembele và Raphinha trong đội hình đầy đủ.

Mặc dù anh ấy đã có lúc thể hiện sự lóe sáng và chắc chắn anh ấy sẽ trở thành một cầu thủ giỏi hơn theo thời gian, nhưng Barcelona có thể không đủ khả năng chi trả với tình hình tài chính của họ. Phải giống như Fati, anh ấy có rất nhiều tiềm năng, nhưng vì vị trí của anh ấy (cánh phải) có nhiều sự cạnh tranh hơn Fati (cánh trái), nên việc bán Torres là hợp lý.

Frank Kessie

Sẽ rất khó khăn cho Franck Kessie nếu anh ấy bị bán vào mùa hè này. Chỉ mới gia nhập AC Milan vào tháng 7 năm ngoái, anh ấy đã có một mùa giải 2022/23 tốt đẹp và anh ấy đang dần trở nên tốt hơn khi thời gian trôi qua.

Tuy nhiên, giữa những tin đồn về khả năng có sự xuất hiện của Ilkay Gundogan và Ruben Neves, việc chuyển Kessie ra đi là điều hợp lý, vì anh ấy có khả năng sẽ là một cầu thủ dự bị trong mùa giải tới. Nếu Barcelona có thể nhận được một khoản phí tốt, thì đó là công việc tốt cho cầu thủ mà họ đã ký miễn phí vào mùa hè năm ngoái.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *