Phân tích: Ai là thần đồng người Bỉ Arthur Vermeeren mà Barcelona đang theo dõi cho một vị trí trụ cột

Barcelona đang săn lùng một sự thay thế dài hạn cho Sergio Busquets vào mùa hè này, với việc cựu binh này sẽ rời câu lạc bộ vào cuối mùa giải. Với bộ kỹ năng độc đáo và cách diễn giải trận đấu đặc biệt của Busquets, điều đó tự nó đã là một nghịch lý, nhưng Blaugrana cần ai đó thay thế vị trí của anh ấy trên sân, ngay cả khi đó không phải là vai trò mà anh ấy đảm nhận. Xavi đã coi anh là ưu tiên số một của họ trong mùa hè này.

Nhiều lựa chọn khác nhau đã được đặt tên cho vị trí này, bao gồm Martin Zubimendi và Guido Rodriguez, nhưng vấn đề của Barcelona với giới hạn lương của La Liga cũng sẽ hạn chế khả năng chi tiêu của họ.

Theo Gerard Romero trên kênh Twitch của mình, một trong những cái tên mà họ đang để mắt tới là tiền vệ 18 tuổi người Bỉ, Arthur Vermeeren.

Trải qua một mùa giải thành công, Vermeeren đã chơi 3.130 phút cho Royal Antwerp mùa này, trở thành cầu thủ thường xuyên của đội bóng khi họ về thứ ba trong mùa giải thường xuyên của Jupiler Pro League. Với ba trận thắng và một trận thua, Antwerp cũng dẫn đầu nhóm Championship về hiệu số bàn thắng bại khi còn hai trận.

Theo Romero, Vermeeren đã được nghiên cứu dữ liệu lớn đặc biệt chú ý vì lối chơi xuất sắc của anh ấy, đặc biệt là nổi bật trong nhiệm vụ phòng ngự mà anh ấy đảm nhận. Ngoài ra, các tuyển trạch viên của đội bóng xứ Catalan đã tới Bỉ để theo dõi anh thi đấu.

Blaugrana không phải là những câu lạc bộ duy nhất được liên kết với Vermeeren, với Manchester United và Newcastle United cũng được đề cập là quan tâm đến cầu thủ 18 tuổi này (Daily Mail qua OneFootball). Một khoản phí khoảng 20 triệu euro đã được đề cập.

Ra sân 3 lần cho đội U19 Bỉ tính đến thời điểm hiện tại, Vermeeren đã được HLV Mark van Bommel – cũng chính là cựu tiền vệ của Barcelona – giới thiệu cho đội một của Quỷ đỏ.

Vermeeren rõ ràng sở hữu tầm nhìn và khả năng đọc trận đấu tuyệt vời, thường xuyên dâng cao để hỗ trợ các đợt tấn công, giống như cách mà Barcelona thích thực hiện các pha xoay trục của họ. Nó là một công cụ thiết yếu cho các nhóm dựa trên quyền sở hữu. Thái độ chủ động đó sẽ giúp anh ấy ổn định, nhưng sự điềm tĩnh của anh ấy khi có bóng cũng sẽ quan trọng không kém ở Barcelona, ​​nơi anh ấy có thể sẽ là người nhận bóng đầu tiên hoặc thứ hai và được yêu cầu thi đấu dưới áp lực .

Nếu Barcelona nghiêm túc theo đuổi anh ấy như một lựa chọn cho mùa giải tới, điều đó sẽ đòi hỏi một bước nhảy vọt đáng kinh ngạc về niềm tin. Xavi cần một người có thể lấp đầy vai trò đó ngay lập tức, và nếu Vermeeren trở thành cầu thủ đó, điều đó sẽ đặt lên vai chàng thiếu niên rất nhiều áp lực, đồng thời yêu cầu anh ấy phải bước lên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *