Ông chủ Atletico Madrid đạt thỏa thuận với Athletic Club sau bình luận thiếu tôn trọng của CEO

Chủ sở hữu Atletico Madrid Miguel Angel Gil Marin đã cố gắng cứu vãn mối quan hệ với Athletic Club, sau những bình luận của Giám đốc điều hành Enrique Cerezo. Có sự thất vọng khi RFEF không thi đấu trận bán kết đầu tiên Copa del Rey vào thứ Năm thay vì thứ Tư, để họ có thêm một ngày nghỉ. Họ cảm thấy thật không công bằng khi Los Leones thi đấu vào thứ Sáu, trong khi Los Rojiblancos thi đấu vào Chủ nhật.

“Thực ra tôi nghĩ trận đấu sẽ bị hoãn lại một ngày bởi vì, ngoài việc chúng tôi có thêm một ngày nghỉ ngơi cho các cầu thủ là điều tốt cho chúng tôi, còn có một điều quan trọng: việc họ có thêm ngày đó cũng là điều tốt cho họ. “, Cerezo nói với Cadena Cope.

“Nhưng có vẻ như ‘Bilbao’ không chấp nhận giải pháp, Liên đoàn cho rằng đó là vấn đề giữa hai câu lạc bộ… Và tôi chỉ nói một điều: chúng ta là những người lái lừa, và chúng ta sẽ gặp nhau trên đường.” . Đó là một câu nói tiếng Tây Ban Nha nói lên những gì nó muốn nói.”

Điều này đã gây ra tranh cãi lớn ở xứ Basque, với hầu hết mọi người ở Athletic không thích việc họ được gọi là ‘Bilbao’. Tên đầy đủ của họ là Athletic Club de Bilbao, nhưng khi nhà độc tài Francisco Franco lãnh đạo một cuộc đảo chính quân sự và sự đàn áp kéo dài 40 năm sau đó, ông ta đã buộc tên câu lạc bộ bóng đá là Castilian, đổi tên họ thành Atletico de Bilbao. Gọi họ là Bilbao là thiếu tôn trọng và gợi lên sự đàn áp của Franco đối với văn hóa xứ Basque.

Khi được hỏi tại sao lại gọi họ như vậy, Cerezo không lùi bước.

“Tôi không có ý gì khi nói điều đó, theo như tôi biết, họ luôn được gọi là Bilbao,” Cerezo tiếp tục.

Sau sự việc, Gil Marin đã gọi điện cho Chủ tịch Athletic Jon Uriarte để giải quyết ổn thỏa mọi chuyện, xin lỗi Cerezo và đảm bảo với ông rằng hai câu lạc bộ không có chiến tranh. Nó nói lên bản chất nhạy cảm của ngôn ngữ và chính trị văn hóa Tây Ban Nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *