Người viết tiểu sử tiết lộ lý do Pep Guardiola sẽ không dẫn dắt Manchester City ở Tây Ban Nha nữa

Huấn luyện viên của Manchester City, Pep Guardiola hiện đã có 8 năm trong nhiệm kỳ của mình tại Etihad và với hợp đồng của ông có thời hạn đến năm 2025, đương nhiên đã có suy đoán về việc liệu đây có phải là lần cuối cùng của ông ở câu lạc bộ hay không. Theo người viết tiểu sử của ông, bất kể điều gì xảy ra vào năm 2025, ông sẽ không trở lại Tây Ban Nha hoặc nhận công việc ở Tây Ban Nha.

Có vẻ như rất khó có khả năng Guardiola sẽ quản lý một câu lạc bộ khác ở Tây Ban Nha ngoài Barcelona, ​​​​do mối quan hệ của anh ấy với câu lạc bộ, khiến việc trở lại Blaugrana hoặc tiếp quản La Roja là những lựa chọn chính của anh ấy. Marti Perarnau, người đã viết ba cuốn sách về Guardiola, được hỏi liệu vì lý do bóng đá hay chính trị mà ông sẽ không làm như vậy.

“Tôi không nghĩ vì lý do thể thao, nhưng vì lý do xã hội thì có. Bởi vì lý do chính trị trong bóng đá không có ý nghĩa gì cả. Bạn quản lý nhóm không phải vì chính trị, tức là vì bạn ủng hộ chính sách của người này hoặc người kia. Tôi nghĩ tôi sẽ thúc đẩy nó nhiều hơn vì lý do xã hội. Có sự từ chối rõ ràng, có một bộ phận lớn người Tây Ban Nha có suy nghĩ khác với Pep và do đó có sự từ chối, nhưng đó là vấn đề xã hội. Tôi không nghĩ đó là chính trị. Tôi cũng không nghĩ Liên đoàn Tây Ban Nha sẽ có ý định sở hữu một chiếc, nhưng vì lý do tương tự. Nó sẽ tạo ra sự xung đột không đáng có, cả bên này lẫn bên kia đều không mong muốn điều đó. Tại sao bạn lại rơi vào tình trạng lộn xộn đó? Đó là cách tôi nhìn nhận nó.”

Guardiola là người lên tiếng ủng hộ nền độc lập của Catalan và quyền bầu cử của họ trong những năm gần đây, đây là một trong những chủ đề nóng ở Tây Ban Nha và Catalonia. Ông cũng ủng hộ tiếng Catalan là ngôn ngữ được chấp nhận vào Liên minh châu Âu, thậm chí còn được đưa vào báo cáo của cảnh sát Tây Ban Nha trong cuộc điều tra khủng bố.

Perarnau cũng nói với Marca rằng ý tưởng Guardiola bị ám ảnh bởi vẻ đẹp của đội bóng của mình là hoàn toàn sai lầm trong mắt anh.

“Tôi không tin một ai [label] hoặc những người khác. Tôi thấy những nhãn hiệu ủng hộ và phản đối rất giáo điều; nhiều thái cực ở bất kỳ vị trí nào. Ví dụ, khi nói đến thẩm mỹ… Tôi, biết Pep như tôi biết anh ấy, [the labels] Tôi rất ngạc nhiên vì tôi tin rằng Pep luôn muốn thắng và thắng… và không quan tâm đến thẩm mỹ. Tôi thấy loại nhãn hiệu đó và nó thực sự làm tôi ngạc nhiên, cả trong ‘báo chí Guardiola’ và báo chí ủng hộ ‘trường học cũ’. Cả hai đều rất xa thực tế. Pep dễ dàng hơn.”

Do thực tế là Guardiola đang dẫn dắt một trong những đội bóng thú vị nhất trong lịch sử bóng đá, và tại Barcelona, ​​​​ông ấy có lẽ đã tăng gấp đôi ý tưởng của mình thay vì điều chỉnh chúng hơn bất kỳ nơi nào khác, nên điều tự nhiên là ông ấy ít nhất đã giành được danh hiệu đó ở Tây Ban Nha. -ít hơn. Tuy nhiên, không còn nghi ngờ gì nữa, Guardiola là người thực dụng ở Man City, và thường thì ham muốn có bóng một phần là để giữ chân ông.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *