Ngôi sao Real Mallorca úp mở về vấn đề sức khỏe tâm thần – ‘Tôi không muốn gặp vợ con’

Cựu đội trưởng Espanyol và ngôi sao Real Mallorca Sergi Darder đã công khai một lần nữa về các vấn đề sức khỏe tâm thần của anh ấy khi còn thi đấu cho Los Pericos, thừa nhận rằng anh ấy khóc mỗi ngày.

Sức khỏe tâm thần bị kỳ thị rất cao trong bóng đá, nhưng cùng với phần còn lại của xã hội châu Âu, đã có một hành trình dần dần tiến tới vị trí mà các cầu thủ có thể nói chuyện cởi mở về những khó khăn trong quá khứ. Kể từ cái chết bi thảm của cựu thủ môn Barcelona Robert Enke, ngày càng có nhiều cầu thủ sẵn sàng nhận sự giúp đỡ.

Darder là một trong số đó. Trong một cuộc phỏng vấn với cựu thủ môn Valencia Miguel Angel Moya, anh giải thích với Movistar (thông qua MD) rằng anh đã có hai khoảnh khắc khó khăn trong sự nghiệp, khi lần đầu rời nhà khi còn là một thiếu niên mà không có cha mẹ, và một lần nữa vào năm 2018, Espanyol lại xuống hạng. .

“Nó rất khó. Tôi khóc mỗi ngày. Theo nghĩa đó, đó là một quá trình mà bạn phải hy sinh một chút nếu muốn đạt được Giải hạng Nhất bên ngoài nhà của mình.”

“Tôi không cần phải giấu. Năm đầu tiên xuống hạng với Espanyol, tôi đã có khoảng thời gian thực sự tồi tệ. Thật sự rất khó để nói từ ‘trầm cảm’ vì đó là một từ lớn lao, nhưng tôi đang trải qua khoảng thời gian thực sự tồi tệ. Tôi nhốt mình trong phòng cả ngày, không muốn gặp vợ con… không muốn nói chuyện với ai”.

Hậu quả là tiền vệ tài năng này đã không thể đi làm và làm công việc của mình.

“Đó là một khoảnh khắc khó khăn, nơi tôi đã cống hiến tất cả. Và tôi là một người chơi rất tệ theo nghĩa đó, bởi vì tôi không thể là chính mình, thậm chí không phải là 50% của chính mình. Lúc đó đầu tôi không còn hoạt động được nữa và chân tôi cũng vậy. Một mùa giải tồi tệ ở cấp độ cá nhân và tập thể, may mắn thay, với sự giúp đỡ của một nhà tâm lý học, tôi đã có thể thoát khỏi và bây giờ tận hưởng bóng đá trở lại.”

Darder trước đây cũng đã nói về cuộc đấu tranh của anh ấy với sức khỏe tâm thần và dần dần trở thành người bù nhìn cho sự tiến bộ trong trận đấu ở Tây Ban Nha. Andres Iniesta là một người khác đã tránh dùng từ trầm cảm, nhưng thừa nhận rằng anh đã mất trí vì vấn đề chấn thương trong năm anh vô địch World Cup cùng Tây Ban Nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *