Ngôi sao mới gây ấn tượng của Barcelona Xavi Hernandez – “Anh ấy có thể ở đội một trong nhiều năm”

Huấn luyện viên Xavi Hernandez của Barcelona rất vui mừng với tác động của cầu thủ 20 tuổi Fermin Lopez từ băng ghế dự bị trong chiến thắng 1-0 trước Sevilla vào tối thứ Sáu.

Lopez vào sân từ băng ghế dự bị trong trận gặp Real Mallorca hôm thứ Ba để ghi bàn gỡ hòa cho Barcelona, ​​​​và trong trận gặp Sevilla, anh ấy đã được triệu tập sớm. Raphinha tập tễnh rời sân vì chấn thương ở phút 37, đồng nghĩa với việc Lopez được tung vào sân thay thế.

“Fermin đã đến rất tốt. Anh ấy có rất nhiều phẩm chất cho cấp độ này. Nếu tin tưởng, anh ấy có thể là cầu thủ Barca trong nhiều năm. Học viện đang hoạt động hiệu quả và chúng tôi phải cho anh ấy cơ hội”, anh nói với Sport.

Anh ấy tiếp tục nói rằng Lopez có tất cả tố chất để trở thành một tiền vệ của Barcelona.

“Thành thật mà nói, anh ấy trông giống như một cầu thủ tuyệt vời. Anh ấy không để mất bóng, kiểm soát tốt và có thể sút từ ngoài vòng cấm. Anh ấy có nhiều phẩm chất và có thể giúp đỡ chúng tôi rất nhiều. Anh ấy có thể trở thành một tiền vệ cho Barcelona, ​​​​anh ấy làm việc rất nhiều, anh ấy rất chắc chắn. Tốt, hôm nay anh ấy đã chơi một trận đấu tuyệt vời, tôi rất hài lòng với anh ấy.”

“Trước mùa giải, anh ấy đã nổi bật và chúng tôi đã khuyên anh ấy hãy dũng cảm, thử những điều khác nhau và anh ấy đã làm được. Mọi thứ anh ấy đã cố gắng đều làm một cách hoàn hảo.”

“Tôi nghĩ anh ấy đã chơi rất tốt, hôm nay anh ấy đã chơi tuyệt vời và nếu tiếp tục như thế này, anh ấy sẽ ở lại với chúng tôi, không còn nghi ngờ gì nữa. Fermin rất giỏi, anh ấy hiểu trận đấu và có chút sáng tạo trong các trận đấu một chọi một.”

Người ta cũng kể rằng một số cầu thủ trẻ đã chơi dưới quyền anh ấy.

“Nó đẹp. Thật vui khi thấy họ thi đấu, tạo ra sự khác biệt và ghi bàn, Balde, Gavi, Fermin, Lamine, tôi nghĩ tất cả họ đều đã làm rất tốt. Nó làm tôi tự hào.”

Và các cầu thủ trẻ gánh vác rất nhiều trách nhiệm, với những người như Gavi, Balde và Fermin dẫn dắt Barcelona trong trận gặp Sevilla.

“Thật đáng ngạc nhiên, và họ xứng đáng nhận được nhiều lời khen ngợi, bởi vì việc họ đảm nhận trách nhiệm đó ở tuổi 23, 24 trở lên là điều bình thường. Thêm Pedri, 20 tuổi, cầu thủ bóng đá này cần phải trở thành cầu thủ Barcelona ở tuổi 18, 16 là một trong số họ.”

“Tình trạng của câu lạc bộ này, chúng tôi phải nhìn vào học viện và học viện đang thực hiện công việc của mình. Chào mừng. Đó là dấu hiệu cho thấy học viện đang hoạt động dưới đây và đó là trách nhiệm sớm, nhưng họ đang xử lý tốt.”

Barcelona sẽ đối đầu với Porto vào thứ Tư tại Champions League, và thách thức đối với Xavi mùa này sẽ là tìm ra sự cân bằng giữa việc dựa vào các cầu thủ trẻ và sử dụng họ một cách cẩn thận, để không gây áp lực cho họ về thể chất và tinh thần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *