Ngôi sao của Rayo Vallecano, Alvaro Garcia đã đánh giá 5 huấn luyện viên của anh ấy, bao gồm Andoni Iraola và Francisco

Cầu thủ chạy cánh của Rayo Vallecano, Alvaro Garcia là cầu thủ chính ngày hôm nay tại Vallecas và là một trong những cầu thủ chạy cánh thách thức nhất mà bất kỳ hàng phòng ngự nào cũng phải đối mặt. Tuy nhiên, anh ấy nổi lên ở cấp độ cao nhất muộn hơn hầu hết, sau khi Rayo ký hợp đồng với anh ấy 5 năm trước, ở tuổi 26.

Điều này có nghĩa là anh ta đã nhìn thấy nhiều khía cạnh khác nhau của trò chơi nhưng không phải lúc nào cũng bị thuyết phục rằng anh ta có thể kiếm sống từ nó. Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với JotDown Sport, do Diario AS đưa tin, Garcia đã đánh giá một số người quản lý mà anh ấy từng làm việc.

Đối với anh, người tạo ra sự khác biệt là Alvaro Cervera khi còn ở Cadiz ở hạng ba.

“Cuộc đời tôi thay đổi sau khi Alvaro Cervera đến. Tôi chơi được mười lăm hay hai mươi phút, nhưng khi anh ấy đến, mọi thứ đã thay đổi. Tôi bắt đầu chơi ở cánh, vì ông ấy muốn một cầu thủ chạy cánh nhanh, nên tôi không còn phải chơi ở phía trong nữa mà là một cầu thủ chạy cánh thuần túy, và sau đó tôi đã thể hiện được phẩm chất của mình nhiều hơn”.

“Anh ấy là một người đàn ông rất kỳ lạ. Anh ấy thiếu lời nói. Nhưng với những thứ anh ấy đã mở, anh ấy thực sự đã làm được. Tôi có thể kể cho bạn nghe trường hợp của tôi. Trên hết, vì cuối cùng, tôi thấy mình như thể tôi là anh ấy khi anh ấy còn là một cầu thủ bóng đá. Alvaro đóng vai cắt bên trong. Anh ấy thuận chân trái nhưng lại chơi bên phải. Và anh ấy luôn nói với tôi rằng nếu anh ấy ghi được hai bàn thắng trong một trận đấu, anh ấy sẽ cảm thấy như mình có công trong hai hoặc ba tuần. Và anh ấy đã nghỉ ngơi. Và cho đến khi mọi người nhảy vào anh ta, anh ta không đẩy nữa. Và anh ấy nói với tôi: ‘Alvaro, đừng làm thế, đừng nghĩ về điều đó’.”

“Bây giờ ký ức về trận đấu cuối cùng của giải B League thứ hai hiện lên trong tâm trí, trước trận chung kết. Đột nhiên, trong cuộc nói chuyện trước trận đấu, anh ấy bắt đầu nói chuyện với chúng tôi về cuộc sống và chúng tôi chỉ nhìn nhau. Và trong khi đó, anh ấy kể cho chúng tôi nghe câu chuyện về rùa và thỏ. ‘Người đàn ông này đang nói gì vậy?’, chúng ta tự nhủ. Nhưng rồi khi nó kết thúc, chúng tôi đều nhận ra rằng nó giúp chúng tôi để đầu óc trống rỗng, giải phóng chúng và khi vào game chúng tôi làm nhiệt tình hơn, vì Alvaro là như vậy.

Một trong những huấn luyện viên cũ của anh ấy, Michel Sanchez, hiện đang nhận được rất nhiều lời khen ngợi khi Girona của anh ấy đứng đầu bảng với Real Madrid. Garcia nói rằng anh ấy đã cải thiện trò chơi của mình kể từ khi đối phó với anh ấy.

“Anh ấy đã chơi thứ bóng đá tuyệt vời ở Girona. Ở đây anh ấy đã thể hiện ý tưởng, ý tưởng này hiện anh ấy đã tiến bộ rất nhiều và thực tế nó đã thể hiện được. Nhưng tôi sẽ không nói dối bạn nếu tôi thừa nhận rằng việc ở bên Michel không hề dễ dàng đối với tôi. Tôi xuất thân từ một cầu thủ chạy cánh thuần túy. Bóng dài phía sau hàng phòng ngự và chạy.”

“Tôi đến quầy, tôi ở bên trong. Tuy nhiên, ở Rayo tất cả chỉ là về việc sở hữu. Tôi chơi với tư thế quay lưng lại, đó không phải là điểm mạnh của tôi. Và đối với tôi, việc thích nghi rất phức tạp vì việc thích nghi với thành phố không… nó không quan trọng. Hơn nữa, tôi đã biết Madrid rồi.”

Trong khi đó, Paco Jemez cũng chơi cùng Rayo trong thời gian ở đó nhưng Garcia không quá ấn tượng với việc anh trở lại Vallecas.

“Đúng, anh ấy là một người có yêu cầu cao và có những ý tưởng hay về bóng đá. Nhưng có lẽ những cầu thủ mà chúng tôi có không phải là những người phù hợp. Và tôi không thể kể cho bạn nhiều về anh ấy. Đối với tôi, ông ấy chỉ là một huấn luyện viên khác. Tôi đã xác định rõ ràng những người theo dõi tôi và họ là những người phát huy tiềm năng của tôi. Và Paco, đối với tôi, không phải là một trong số họ.”

Mặt khác, Andoni Iraola là người quản lý mà anh ấy kính trọng nhất, ngoài Cervera. HLV người xứ Basque có thể không có khoảng thời gian tốt nhất ở Bournemouth, nhưng Garcia đã đảm bảo được công việc của mình.

“Andoni là một người đàn ông rất thông minh trong mọi việc. Anh ấy có mọi thứ trong tầm kiểm soát. Chúng tôi đến nơi và biết phải làm gì vào mọi lúc, kể cả những người thay thế. Hơn nữa, chúng tôi biết mình sẽ làm gì với anh ấy nếu anh ấy ở lại. Anh ấy đã nghĩ đến mọi thứ một cách trọn vẹn. Anh ấy thật tuyệt vời.”

Iraola đã tổ chức một cuộc họp với toàn đội sau khi có tin đồn cho rằng anh ấy sẽ chuyển đến Leeds United vào mùa xuân năm ngoái, nhưng cựu cầu thủ của Athletic Club đã nói với họ rằng anh ấy sẽ không để họ bị treo cổ. Bản thân Garcia không quan tâm đến việc trở thành huấn luyện viên, mặc dù Iraola được khuyến khích.

“Không không. Tôi không nghĩ mình muốn trở thành huấn luyện viên. Tôi không biết liệu mình có năng khiếu hay không. Andoni Iraola đã nói với tôi rằng ‘bạn sẽ trở thành huấn luyện viên’. Và tôi đã nói với anh ấy là không, và anh ấy nhất quyết rằng ‘dù thế nào đi nữa thì bạn cũng phải là huấn luyện viên’. Anh ấy nói với tôi rằng tôi rất thông minh, vì tôi nhanh chóng nhìn ra điểm mà đối thủ cạnh tranh làm tổn thương chúng tôi. Và vì tôi đã nói với anh ấy và giúp anh ấy khắc phục vấn đề áp lực cũng như giúp đỡ đồng đội nên anh ấy thực sự đánh giá cao điều đó”.

Nhiều người nghi ngờ về huấn luyện viên hiện tại của Rayo, Francisco, người có thành tích kém cỏi ở Almeria và Elche ở La Liga. Garcia có vẻ cũng hài lòng với cách tiếp cận của mình.

“Anh ấy đã cố gắng tiếp tục ý tưởng tương tự như Iraola. Mọi người đều nói những gì họ muốn trực tuyến. Nhưng ngay khi Andoni quyết định rời đi và thông báo với chúng tôi rằng anh ấy đã hoàn thành vòng đua thì huấn luyện viên phải đến. Hoặc bạn mang theo Zidane, điều đó là không thể, hoặc sẽ không có ai đến và mọi người sẽ đồng ý. Nhưng Francisco đang làm rất tốt và từ những gì anh ấy đã thể hiện cho đến nay, ý tưởng này cũng tương tự. Anh ấy đã làm được những gì chúng tôi đã làm với Andoni với những sắc thái riêng của anh ấy. Và nó rất phù hợp với chúng tôi.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *