Ngôi sao của Barcelona, ​​Ilkay Gudogan so sánh Thomas Tuchel, Jurgen Klopp và Pep Guardiola

Ngôi sao của Barcelona, ​​Ilkay Gundogan nói rằng việc anh ấy thích nghi với cuộc sống ở câu lạc bộ không quá khó khăn, chỉ ra rằng có những điểm tương đồng giữa phong cách bóng đá ở đó và những gì anh ấy đã quen ở Manchester City.

Guardiola đã vạch ra rõ ràng những kế hoạch ban đầu của mình tại Barcelona, ​​​​trong khi Xavi Hernandez, người đã chơi với Guardiola và sau đó được ông ấy huấn luyện trong 4 mùa giải, rõ ràng cũng bị ảnh hưởng bởi ông ấy. Gundogan nói với MD rằng mọi chuyện đã rõ ràng.

“Bạn có thể thấy rằng đó là cùng một ngôi trường, rằng Pep có ảnh hưởng đến Xavi và trò chơi của anh ấy. Tất nhiên, cả trường phái Barca nữa: kiểm soát bóng, không để mất bóng, cố gắng sáng tạo, chơi thông minh, tìm kiếm khoảng trống… rất nhiều điều chúng tôi làm ở đây tương tự như những gì chúng tôi đã làm ở City dưới thời Pep và điều đó cũng mang lại cho tôi lợi thế, dễ thích nghi hơn.”

Trong khi đó, anh ấy giải thích với Sport rằng anh ấy hy vọng sẽ giành được tất cả với Barcelona. Tương tự như vậy, anh ấy đã tiết lộ rằng anh ấy gia nhập Barcelona vì uy tín của họ và vị trí mà họ đã giành được trong trái tim anh ấy trong những năm qua.

“Tôi vẫn nhớ một khoảnh khắc mà tôi sẽ không bao giờ quên, đó là màn trình diễn của Ronaldinho tại Bernabeu, nơi mà ngay cả những người hâm mộ Real Madrid cũng vỗ tay khen ngợi anh ấy. Tôi thực sự rất thích xem nó. Không chỉ Ronaldinho. Tất cả Barca như một đội đã chơi ngày hôm đó. Đó có lẽ là khoảnh khắc quan trọng nhất mà tôi nhớ. Nhưng tôi đã chứng kiến ​​nhiều trận đấu ở giải VĐQG hoặc Champions League nơi hàng tiền vệ của Busquets, Xavi và Iniesta, những người mà đối với tôi là hay nhất thế giới, đã chơi theo một cách đáng kinh ngạc và tôi đã lớn lên để học hỏi từ họ.”

Gundogan cũng được yêu cầu định nghĩa một số huấn luyện viên của mình bằng một từ. Cựu huấn luyện viên của Borussia Dortmund, Jurgen Klopp, mô tả đó là ‘cường độ’. Người kế nhiệm Klopp, Thomas Tuchel, được cho là ‘thông minh’, trong khi Guardiola có lẽ được mô tả đúng nhất là ‘thiên tài’.

Cầu thủ 32 tuổi này sẽ đối mặt với một trong những huấn luyện viên cũ của anh ấy là Mikel Arteta vào tuần này, khi Barcelona tiếp Arsenal vào tối thứ Tư trong trận giao hữu đầu tiên trước mùa giải của họ. Một loại virus đã khiến trận đấu đầu tiên của họ với Juventus bị hủy bỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *