Ngôi sao Barcelona Alejandro Balde – ‘Tôi chưa bao giờ đối phó với nạn phân biệt chủng tộc trong bóng đá, nhưng tôi đã trải nghiệm nó trên đường phố’

Ngôi sao của Barcelona, ​​Alejandro Balde đã làm nên tên tuổi chỉ sau một mùa giải ở Camp Nou, đánh bại Jordi Alba ở vị trí hậu vệ trái và cho phép Xavi Hernandez xây dựng một hệ thống không có cầu thủ chạy cánh trái bẩm sinh nhờ lối chơi ấn tượng của anh. Và trong khi một cuộc phỏng vấn gần đây với GQ lẽ ra chủ yếu tập trung vào điều đó, thì chủ đề của tuần ở Tây Ban Nha lại là phân biệt chủng tộc, sau vụ lạm dụng mà Vinicius Junior phải chịu vào cuối tuần trước.

Ít nhất đã có sự thay đổi giọng điệu từ các nhà chức trách, những người đã trừng phạt Valencia vì vụ việc. Chủ tịch La Liga Javier Tebas đã xin lỗi Vinicius vì những bình luận sau trận đấu của anh ấy, kêu gọi La Liga trao thêm quyền hạn để trừng phạt hành vi phân biệt chủng tộc và khẳng định sẽ ủng hộ cầu thủ đã từ chức khi đối mặt với tình trạng lạm dụng hơn nữa.

Balde tin rằng sau lần xúc phạm đầu tiên, trò chơi nên dừng lại. Diario AS đã đóng bình luận của mình.

“Sau lần xúc phạm chủng tộc đầu tiên, trò chơi nên dừng lại và không nên chơi lại trò chơi. Điều đó sẽ khiến mọi người ngừng làm việc đó. Trong bóng đá, ở đó bạn có thể làm được điều gì đó quan trọng.”

Nói về kinh nghiệm của bản thân, Balde rất biết ơn vì đã không bị lạm dụng như vậy trên sân. Tuy nhiên, anh đã phải đối mặt với bạo lực.

“Trong thế giới bóng đá, tôi không gặp vấn đề gì với nạn phân biệt chủng tộc, nhưng tôi trải nghiệm điều đó trên đường phố. Cả gia đình tôi và tôi. Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi nhớ mình muốn chơi trò chơi trong công viên và những đứa trẻ nói với tôi và anh trai tôi rằng gia đình chúng không cho phép chúng chơi với người da đen. Bố mẹ tôi gặp khó khăn khi kiếm việc làm vì màu da của họ. Họ đã chặn anh trai tôi và yêu cầu tài liệu của anh ấy mà không có lý do. Họ nói với bạn, ‘Bạn đang làm gì ở đây?’ chỉ vì màu da của bạn.

Balde cũng giải thích rằng anh ấy đã gửi một tin nhắn ủng hộ đồng đội người Tây Ban Nha Nico Williams, sau khi anh ấy bị phân biệt chủng tộc vì bỏ lỡ hai cơ hội rõ ràng cho Câu lạc bộ thể thao.

“Tôi viết thư cho anh ấy, tôi bảo anh ấy đừng quan tâm, những người xúc phạm anh ấy đều là những người không có cuộc sống đằng sau hậu trường, những người vô lễ. Tôi đã yêu cầu anh ấy cố gắng quên nó đi”.

Ít nhất, phân biệt chủng tộc đã là một chủ đề thảo luận ở Tây Ban Nha cả tuần và hy vọng đó là bước đầu tiên trên con đường tiến tới vấn đề này. Trong khi những cầu thủ trẻ này sẽ không phải đối phó với tất cả những điều này, những người như Vinicius, Balde và trước đây là Inaki Williams chắc chắn sẽ giúp thay đổi diễn ngôn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *