‘Nếu Real Madrid muốn nói về đạo đức, họ có thể trả lại danh hiệu cho chúng tôi’ – Cựu Chủ tịch Barcelona

Cựu Chủ tịch Barcelona Joan Gaspart đã phàn nàn rằng nếu Real Madrid muốn tiến một bước lớn trước vụ bê bối Caso Negreira đang diễn ra thì họ nên nhìn lại quá khứ của chính mình.

Hiện đang có một cuộc điều tra đang diễn ra về mối quan hệ của Barcelona với cựu Phó Chủ tịch Ủy ban Trọng tài Jose Maria Enriquez Negreira, với cáo buộc hối lộ thể thao và hối lộ được ném vào họ.

Gaspart, người tự nhận mình là Chủ tịch tồi tệ nhất trong lịch sử Barcelona, ​​​​đã nói với Radio Barcelona (thông qua Marca) rằng Real Madrid nên từ bỏ danh hiệu mà họ đã giành được với Alfredo di Stefano.

“Nếu họ muốn nói nhiều về đạo đức ở Madrid, thì họ có thể trả lại cho chúng tôi chiếc cúp châu Âu và chức vô địch mà họ đã giành được với Di Stefano và tất cả chúng ta sẽ yên bình.”

“Đạo đức là về hiện tại, quá khứ và tương lai. Giống như những điều bất hợp pháp có thể vượt quá thời hiệu, những điều có đạo đức thì không. Lịch sử vốn là như vậy. Đạo đức là sự diễn giải, tôi chấp nhận điều đó. Nhưng hãy cẩn thận với vấn đề đạo đức, có rất nhiều CLB có cựu trọng tài quốc tế làm đại diện cho đội bóng. Tôi tin rằng các trọng tài đều trung thực và có thể mắc sai lầm, giống như các giám đốc và quản lý cũng có thể mắc phải. Tôi tin rằng không có câu lạc bộ nào ở bóng đá Tây Ban Nha trả tiền cho sự giúp đỡ của trọng tài.”

Gaspart đang đề cập đến việc Alfredo di Stefano chuyển đến Real Madrid gây tranh cãi, nơi Barcelona ban đầu ký hợp đồng với anh ấy, nhưng một cuộc chiến quan liêu đã khiến anh ấy phải chơi cho Los Blancos, do đó đánh dấu kỷ nguyên vĩ đại đầu tiên của Real Madrid. Anh tiếp tục thừa nhận rằng anh

“Tôi có nhiều thù hận với Madrid hơn Espanyol, tôi không có thù hận gì với họ. Tôi muốn Espanyol lên giải hạng Nhất nhưng tôi muốn Real Madrid xuống giải hạng hai”.

Dưới nhiệm kỳ của ông, vào năm 2001, các khoản thanh toán được ghi chép cho Negreira bắt đầu diễn ra. Tuy nhiên, do hết thời hiệu nên Gaspart hiện không liên quan đến vụ án pháp lý nào cũng như không gặp bất kỳ nguy hiểm pháp lý nào, trong khi Sandro Rosell, Josep Maria Bartomeu và Joan Laporta đều có thể phải đối mặt với cáo buộc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *