Mikel Arteta tin rằng Barcelona “cần” Xavi Hernandez

Mùa giải trọn vẹn đầu tiên của Xavi Hernandez trên cương vị huấn luyện viên trưởng Barcelona là một mùa giải rất thành công. Cùng với việc giành Siêu cúp Tây Ban Nha sau khi đánh bại Real Madrid trong trận chung kết, Blaugrana cũng giành được danh hiệu LaLiga đầu tiên sau 4 năm.

Người đàn ông 43 tuổi này là nhân vật mới nhất từng thi đấu và dẫn dắt Barcelona, ​​trong đó đáng chú ý nhất trong những năm gần đây là Pep Guardiola, người mà Mikel Arteta, trợ lý cũ của ông tại Manchester City và hiện là huấn luyện viên trưởng của Arsenal, tin rằng người quản lý tốt nhất. trong bóng đá thế giới, như anh ấy nói với Marca.

“Anh ấy là người giỏi nhất trong mọi thứ. Sự quản lý; thuyết phục nhóm ý tưởng của bạn; tận dụng tốt nhất chúng; đưa ra quyết định trước và trong trận đấu. Pep là một thiên tài.”

Arteta cũng nhận xét về quãng thời gian ở Barcelona của Xavi, và ông tin rằng CLB đã quyết định đúng khi mang về cựu cầu thủ của mình.

“Chỉ cần biết tính cách của anh ấy và những gì anh ấy cảm nhận về trận đấu, rõ ràng là Barca cần một người như anh ấy. Anh ấy có thể chịu được áp lực và trung thành với ý tưởng của mình bằng cách luôn bảo vệ câu lạc bộ và các cầu thủ. Đội ngũ này đã rất đáng tin cậy trong suốt cả năm.”

Xavi sẽ hy vọng sẽ tiếp tục động lực của giai đoạn 2022-23 vào mùa giải tới, khi anh đặt mục tiêu mang lại nhiều thành công hơn cho Barcelona, ​​​​trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *