Mẹ của đứa trẻ 8 tuổi bị cổ động viên Atletico Madrid phân biệt chủng tộc nói rằng cháu gái đang gặp ác mộng

Vào Chủ nhật, trận derby Madrid một lần nữa bị hủy hoại bởi nạn phân biệt chủng tộc, sau khi một bé gái 8 tuổi bị lạm dụng bên ngoài Metropolitano trên đường đến trận đấu. Dì của anh ấy nói rằng điều đó đã khiến anh ấy trì hoãn việc đi chơi bóng đá.

Silvia, dì của anh, đang đưa cháu trai đi xem trận derby Madrid, mặc chiếc áo Vinicius Junior và đang trên đường đến cổng nhà họ.

“Chúng tôi đi dạo quanh Civitas Metropolitano; có một cuộc biểu tình của Frente Atletico và chúng tôi ở lại để xem. Tôi đã là thành viên của Atletico kể từ khi tôi sinh ra. Và họ bắt đầu hát ‘Vikingo, no’, ‘monkey’, ‘black s***’. Và lúc đầu tôi thề với bạn rằng chúng tôi không biết đó là do chúng tôi. Tôi thậm chí còn nhìn lại khi nghĩ rằng họ đang nói về ‘Người Viking’ ở bên ngoài với một nhóm trẻ em đi ngang qua phía sau.”

“Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng đó là vì cô gái đó. Cho đến khi một người đàn ông đến gần tôi và đánh vào tay tôi. ‘Ra khỏi đây nếu không chúng tôi sẽ giết cô gái chết tiệt đó.’ Tốt. Rất nhiều lời lăng mạ và mọi thứ. Và sau đó bạn nhìn lên và thấy rất nhiều người, một đám đông rất lớn chỉ vào cô gái, lăng mạ cô gái, hát vào cô gái,” Silvia nói với Cadena SER.

Sau đó, ông giải thích rằng cháu trai ông đã gặp ác mộng sau vụ việc.

“Anh ấy đã lên cơn lo âu nghiêm trọng. Tôi đưa anh ta ra ngoài nhanh nhất có thể trong khi anh ta che huy hiệu và áo sơ mi. Đêm đầu tiên anh thức dậy nhiều lần vì nghĩ rằng họ đang đến tìm anh. Anh ấy gặp nhiều ác mộng. Anh không biết tại sao mọi chuyện lại xảy ra. Anh ấy yêu cầu tôi đừng đưa anh ấy đến sân vận động nữa”.

Bản thân Silvia cũng thấy rất buồn với tư cách là một cổ động viên Atletico.

“Thật khó để tôi báo cáo điều này vì đây là đội của tôi, nhưng tôi không chia sẻ bạo lực. Tôi yêu cầu họ cẩn thận hơn và tránh xa khu vực gia đình. Tôi là một người hâm mộ cuồng nhiệt của Atleti, đó là một cảm giác và họ đến từ một thời điểm khác chứ không phải Atleticos. Những người này làm hoen ố bóng đá và thể thao Tây Ban Nha. Chúng ta phải đưa họ ra khỏi đó. Atletico đã xin lỗi tôi và nói với tôi rằng họ sẽ làm mọi thứ có thể để giải quyết vấn đề.”

La Liga đã thu thập bằng chứng về sự việc và sẵn sàng báo cáo vụ việc lên Ủy ban chống khủng bố để sau đó sẽ quyết định các bước tiếp theo. Mùa giải trước, hành vi lạm dụng phân biệt chủng tộc đã dẫn đến lệnh cấm một phần sân vận động ở Valencia, trong khi các cá nhân bên ngoài sân vận động bị buộc tội sau khi treo biểu ngữ phân biệt chủng tộc trước trận đấu Real Mallorca-Real Madrid. Mới mùa giải trước, một số người hâm mộ Atletico Madrid đã được nhìn thấy hát bài ‘Monkey’ tại Vinicius, khởi đầu cho một loạt cuộc tấn công phân biệt chủng tộc nhằm vào ngôi sao người Brazil.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *