Manchester United có khả năng gia hạn hợp đồng với Mason Greenwood

Tương lai của tiền đạo Mason Greenwood của Manchester United vẫn chưa chắc chắn trước mùa hè. Cầu thủ 22 tuổi đang được cho mượn tại Getafe, đội đã bày tỏ mong muốn giữ chân tiền đạo người Anh, nhưng có rất ít điều chắc chắn về nơi anh sẽ đến.

Getafe lo ngại Greenwood muốn chơi bóng ở Champions League hoặc ít nhất là Europa League vào mùa giải tới, với 4 điểm và 4 đội đứng giữa Los Azulones và một suất tham dự Conference League tiềm năng nếu Athletic Club vô địch Copa del Rey.

Một trong những yếu tố chính ảnh hưởng đến tương lai của anh ấy là hợp đồng sẽ hết hạn vào năm 2025, nhưng Manchester United có quyền lựa chọn đơn phương gia hạn hợp đồng của anh ấy thêm một năm. Với tình hình hiện tại, Quỷ đỏ sẽ buộc phải bán anh ấy với giá rẻ vào mùa hè này hoặc mất anh ấy miễn phí vào mùa hè tới, trong đó cầu thủ này không muốn trở lại Old Trafford. Tuy nhiên, nếu họ gia hạn thỏa thuận, nó sẽ mang lại cho họ nhiều quyền lực đàm phán hơn.

Theo The Athletic, Getafe nghi ngờ rằng United đã gia hạn hợp đồng với Greenwood, mặc dù các nguồn tin của Manchester United phủ nhận trường hợp này. Mặc dù gã khổng lồ nước Anh vẫn chưa đưa ra quyết định về tương lai của Greenwood, nhưng giả định rằng anh ấy sẽ bị bán, và mặc dù điều đó không được lòng người hâm mộ nhưng động thái hợp lý từ quan điểm tài chính là gia hạn hợp đồng với anh ấy.

Getafe sẽ được hưởng lợi từ việc gia hạn, vì điều đó sẽ tăng cơ hội giữ Greenwood cho mượn trong mùa giải tới hoặc có khả năng nhận được mức phí cao hơn cho anh ấy – Los Azulones có điều khoản bán đi 20% đối với Greenwood, vì vậy bất cứ điều gì làm tăng giá trị của anh ấy đều là cũng có lợi cho họ.

Báo cáo rất cẩn thận để không đưa ra bất kỳ sự chắc chắn nào, nhưng có vẻ như việc trở lại United không bị loại trừ. Trong khi đó, nếu chủ sở hữu một phần của United, Ngài Jim Ratcliffe chọn cách mày mò tương lai của mình – đặt câu hỏi liệu Greenwood có phải là người tốt hay không – điều đó sẽ cho thấy họ quan tâm đến việc bảo vệ giá trị của anh ấy trên thị trường chuyển nhượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *