Lý do đằng sau lời khen của Xavi Hernandez dành cho Gavi sau màn trình diễn giật gân trước Real Betis

Barcelona đã giành được bốn chiến thắng liên tiếp vào tối thứ Bảy và với phong độ tuyệt vời khi họ đánh bại Real Betis 5-0 một cách toàn diện tại Sân vận động Olympic ở Montjuic.

Một số cầu thủ đã thể hiện đạt tiêu chuẩn cao trong suốt trận đấu: Joao Felix, Joao Cancelo và Jules Kounde trong số đó, mặc dù huấn luyện viên trưởng Xavi Hernandez đã khen ngợi Gavi và cầu thủ 19 tuổi này được coi là “trái tim của đội” .

Trong trận đấu với Betis, Gavi đảm nhận một vai trò khác với vai trò anh được giao trong 9 tháng qua. Anh chơi như một cầu thủ bên trong ở bên phải hàng tiền vệ, trái ngược với một cầu thủ chạy cánh giả ở bên trái, mà Joao Felix được triển khai thay thế.

Đó là một vai diễn mà Gavi đã đảm nhận. Như Relevo đã báo cáo, anh ấy đã hoàn thành 56 trong số 57 lần chuyền bóng, tăng so với con số trung bình 39 lần anh ấy thực hiện ở mùa giải trước. 38 trong số đó diễn ra trên phần sân nhà của anh ấy, điều này đôi khi củng cố chiều sâu lối chơi của anh ấy.

Tuy nhiên, chính vai trò này đã giúp Cancelo phát huy hết khả năng của mình. Người Bồ Đào Nha có rất nhiều quyền tự do đảo ngược và chồng chéo, điều này xảy ra vì Gavi hoạt động như một vỏ bọc hiệu quả ở nhiều nơi.

Trong trận đấu, Gavi cũng là người gây áp lực nhiều nhất với 37, nhiều hơn bất kỳ cầu thủ nào khác 24. Anh ấy cũng thực hiện nhiều pha đánh chặn (2), tắc bóng (4) và phạm lỗi (4) hơn bất kỳ tiền vệ nào khác, điều này cho thấy mức độ tham gia của anh ấy.

Gavi chắc chắn sẽ lại là một cầu thủ rất quan trọng của Barcelona trong mùa giải này, đặc biệt là khi Pedri phải nghỉ thi đấu ít nhất vào tháng tới. Anh ấy đã cho thấy mình là một tiền vệ đa năng, điều này rất ấn tượng khi xét đến độ tuổi của anh ấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *