Liên đoàn Tây Ban Nha đưa ra tuyên bố công khai cho các cầu thủ Tây Ban Nha xác nhận cam kết thay đổi

Liên đoàn bóng đá Hoàng gia Tây Ban Nha (RFEF) đã đưa ra tuyên bố xác nhận cam kết của họ trong việc cải cách bóng đá nữ, sau cuộc đình công đang diễn ra của 39 cầu thủ đội tuyển quốc gia.

Thứ Sáu tuần trước, 39 cầu thủ đã đưa ra tuyên bố yêu cầu 5 thay đổi đối với RFEF; Chủ tịch RFEF từ chức, tái cơ cấu bóng đá nữ, tái cơ cấu tổng thư ký, tái cơ cấu bộ phận tiếp thị và truyền thông, tái cơ cấu ủy ban liêm chính. Chỉ khi đó họ mới trở lại đội tuyển quốc gia. 21 trong số những cầu thủ đó là nhà vô địch World Cup tháng trước.

Trước cuộc đụng độ tại Nations League của Tây Ban Nha với Thụy Điển và Thụy Sĩ, tân HLV Montse Tome dự kiến ​​sẽ công bố đội hình đầu tiên mà không có cầu thủ này. RFEF đã đưa ra một tuyên bố kêu gọi các cầu thủ quay trở lại tuyển chọn quốc gia và hỗ trợ họ trong khả năng thực hiện những thay đổi phù hợp. Họ cho biết họ đã đưa ra cam kết công khai để thực hiện việc này.

Tương tự, họ cũng cho biết “điều rất quan trọng là phải thực hiện những thay đổi này, giải thích mọi hành vi và hành vi có thể xảy ra và do đó hành động với tính chuyên nghiệp và công bằng, giải quyết các trách nhiệm liên quan trong từng trường hợp”.

Hàm ý dường như là họ muốn nhóm 39 người làm chứng và nêu tên trong quá trình tái cơ cấu các bộ phận này, về cơ bản có nghĩa là từ chức, sa thải trong một số trường hợp nhất định.

Vẫn còn phải xem 39 cầu thủ sẽ phản ứng thế nào, nhưng có vẻ như họ đã sẵn sàng thực hiện thay đổi. RFEF vẫn chưa bổ nhiệm giám đốc thể thao cho đội nữ bất chấp thông báo của Tome.

Tuyên bố đầy đủ:

RFEF muốn truyền đạt tới đội tuyển quốc tế cam kết công khai của ban lãnh đạo mới của tổ chức chỉ đạo bóng đá ở Tây Ban Nha.

Mục tiêu là nêu rõ và không cần giải thích bên trong hay bên ngoài, trục chiến lược ở cấp độ mới này của Liên đoàn mà bóng đá và xã hội yêu cầu.

Bản thân Liên đoàn nhận thức được sự cần thiết phải thực hiện những thay đổi về cơ cấu, như chủ tịch Ủy ban Quản lý, Pedro Rocha, đã công bố và gần đây đã bắt đầu thực hiện chúng.

Niềm tin này đã dẫn đến những quyết định khó khăn được đưa ra trong những ngày gần đây và sẽ tiếp tục được thực hiện, với niềm tin rằng cải cách là cần thiết.

Theo nghĩa này, điều rất quan trọng là phải thực hiện sự thay đổi này, giải thích mọi hành vi và hành vi có thể xảy ra và do đó hành động với tính chuyên nghiệp và công bằng, giải quyết các trách nhiệm liên quan trong từng trường hợp.

Rõ ràng là Liên đoàn, cộng đồng và bản thân các cầu thủ đều hướng tới cùng một mục tiêu: đổi mới và bắt đầu một giai đoạn mới mà bóng đá là người được hưởng lợi lớn nhất từ ​​toàn bộ quá trình này.

Vì lý do này, người chơi được khuyến khích tham gia vào những thay đổi do Liên đoàn này dẫn đầu, hiểu rằng sự chuyển đổi phải tiếp tục phải mạnh mẽ và công bằng.

Chúng tôi đảm bảo một môi trường an toàn cho người chơi và chúng tôi cam kết tạo ra một môi trường tin cậy lẫn nhau để chúng ta có thể làm việc cùng nhau và đảm bảo rằng bóng đá nữ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn.

Chúng ta phải bắt đầu giới thiệu những ngôi sao đã đạt được thành công quốc tế với rất nhiều nỗ lực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *