Las Palmas gây bất ngờ lớn khi chấm dứt 36 năm chờ đợi chiến thắng trước Atletico Madrid

Las Palmas 2-1 Atletico Madrid

Atletico Madrid là đội chơi hay nhất La Liga trong chuyến hành quân dài ngày tới Gran Canaria, nhưng Las Palmas đã có được chiến thắng vang dội trên đảo Canary.

Los Colchoneros có thể san bằng đẳng cấp với Girona và Real Madrid ở đầu bảng khi còn một trận và bắt đầu phản công tích cực. Rodrigo Riquelme là mối đe dọa chính và buộc Alvaro Valles phải cứu thua hai lần vì nó có vẻ nguy hiểm hơn.

Nhưng sự hung hãn của họ đã bị hóa giải bởi sự áp đảo bình tĩnh của Las Palmas, người đã chơi thế trận mà họ mong muốn ngay từ những phút đầu tiên. Mọi chuyện thay đổi hoàn toàn chỉ 10 phút sau hiệp một. Sergi Cardona giữ bóng bên cánh phải, tìm thấy Alberto Moleiro ở bên trong rồi chuyền cho Javi Munoz. Hình nộm thông minh của anh ấy cho phép Kirian Rodriguez chạm bóng và đưa cú sút vào góc thấp hạ gục Oblak.

Trận đấu kể từ đó đã chuyển sang một giai điệu khác. Nhưng người dân đảo Canary vẫn bình tĩnh và bám sát kế hoạch, trong khi Diego Simeone giận dữ lôi kéo Antoine Griezman và Koke Resurreccion, dường như không bị chấn thương vào thời điểm viết bài. Khi Atletico cố gắng đẩy lên, Las Palmas vẫn không ngừng đẩy lên.

Còn 15 phút nữa, Munoz giành lại bóng và chuyền cho Munir El Haddadi. Anh ấy lái xe phòng ngự, vượt qua Benito Ramirez ở bên trái, và cú sút uy lực của anh ấy đánh bại Jan Oblak ở cột dọc gần.

Atletico Madrid cuối cùng đã đáp trả, với Riquelme, lúc này ở bên phải, chuyền bóng cho Alvaro Morata. Trong hình dạng hiện tại của anh ấy, không thiếu thứ gì. Morata cũng có thể là người hùng trong thời gian bù giờ. Pablo Barrios cản phá quả bóng dội vào Valles, Morata bật ra, chạm bóng vòng qua thủ môn. Từ góc hẹp, anh chỉ có thể chạm xà ngang.

Las Palmas tìm được cách vượt qua những phút cuối cùng, giành chiến thắng đầu tiên trước Atletico Madrid kể từ năm 1987. Chiến thắng nổi tiếng, Garcia Pimienta và đồng đội đã đưa ra lý do ồn ào tại Estadio Gran Canaria để ăn mừng cả cuối tuần, với một màn trình diễn xuất sắc và hơn thế nữa phán quyết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *