La Liga sẽ xem xét nới lỏng các quy định về giới hạn lương cho mùa hè

La Liga đang xem xét nới lỏng các quy định về chi tiêu cho các CLB ở giải hạng nhất, với việc một số CLB đang gặp khó khăn trong việc cạnh tranh trên thị trường.

Đó là theo Toni Juanmarti của Relevo, người nói rằng La Liga có kế hoạch nới lỏng các quy tắc giới hạn tiền lương hiện tại của họ, sau khi một số câu lạc bộ đấu tranh để tuân thủ. Anh ấy tiếp tục nhấn mạnh rằng bất chấp điều đó, Barcelona sẽ phải thực hiện một số thương vụ để tuân thủ giới hạn, như họ hiện đang làm – ở lần tính cuối cùng, La Liga đã tuyên bố họ vượt quá 200 triệu euro.

Mặc dù Barcelona là câu lạc bộ có thành tích cao nhất, nhưng những đội như Real Betis, Villarreal, Sevilla đều đã thành công trong những năm gần đây, vươn tới bóng đá châu Âu. Tuy nhiên, họ đã bị buộc phải bán nhiều lần khiến họ phải đấu tranh để tuân thủ giới hạn mà không có lối thoát, một xu hướng đặc biệt đáng chú ý tại Betis. Kết quả là Atletico Madrid cũng đã cắt giảm chi tiêu đáng kể.

Các bên khác như Girona và Almeria dường như có tình hình tài chính tốt, nhưng cũng phải hồi hộp chờ đợi xem liệu họ có thể ký hợp đồng với cầu thủ hay không.

Chủ tịch La Liga, Javier Tebas, cho đến nay vẫn kiên định trong nỗ lực thực thi tính bền vững, nhưng có lẽ mọi thứ đã đạt đến đỉnh điểm. Hiện tại, các đội vượt quá giới hạn lương của họ sẽ chỉ có thể chi 40% số tiền họ tiết kiệm được hoặc tạo ra thông qua bán hàng/doanh thu cho người chơi mới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *