La Liga sẽ trao 130 triệu euro cho các câu lạc bộ dựa trên thành tích phát sóng

La Liga gọi mối quan hệ hợp tác của họ với EA Sports là “kỷ nguyên mới” và câu lạc bộ giờ đây sẽ không chỉ thi đấu trên sân cỏ mà còn trên màn ảnh.

Relevo nói rằng một khoản tiền mới trị giá 130 triệu euro sẽ dành cho các câu lạc bộ La Liga vào mùa giải tới, số tiền này sẽ được trao cho những đội có thành tích tốt nhất.

Các câu lạc bộ sẽ được thưởng điểm dựa trên mức độ phát sóng của họ, điều này sẽ được đánh giá dựa trên việc họ sử dụng công nghệ mới và khả năng tiếp cận.

Hệ thống điểm sẽ có số điểm tối thiểu (175) sẽ được trao cho các đội cung cấp quyền truy cập tối thiểu được chỉ định. Những người cung cấp thêm cảnh quay trong đường hầm, cảnh quay trong phòng thay đồ, bài phát biểu tạo động lực, phỏng vấn giữa hiệp hoặc phản ứng tức thì sẽ đạt được số điểm tối đa là 500 điểm. Sau đó, số tiền sẽ được chia giữa các câu lạc bộ dựa trên vị trí của đội trong bảng và tùy thuộc vào tổng số điểm đạt được là 500.

Hệ thống này được thiết kế để giúp khuyến khích các sản phẩm TV tốt hơn, tăng khả năng truy cập cho loạt phim La Liga sắp tới của Netflix và tạo ra một sản phẩm hấp dẫn hơn, theo bước chân của Công thức 1 và NBA.

Bản thân số tiền này đến từ thỏa thuận bản quyền truyền hình mới được La Liga ký kết, trong đó 50% được chia đều giữa các câu lạc bộ, 25% dựa trên kết quả thể thao và 25% cuối cùng để cải thiện sản phẩm – số tiền này đến từ 25%.

Tùy thuộc vào cách tính điểm, đây có thể là một cách thông minh để đảm bảo La Liga tạo ra nội dung tốt nếu không muốn nói là tốt hơn những nơi khác. Tuy nhiên, không còn nghi ngờ gì nữa từ nhiều câu lạc bộ Tây Ban Nha rằng hệ thống này sẽ thưởng cho các bên lớn nhất (những người có nhiều nguồn lực hơn nhưng có thể kiểm soát nhiều quyền truy cập hơn), những người luôn theo đuổi lợi thế thông qua các hợp đồng truyền hình tài trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *