La Liga sẽ có hệ thống việt vị bán tự động từ đầu mùa giải 2024-25

Công nghệ đã được đưa vào bóng đá một cách đều đặn trong vài năm qua. Công nghệ Goal-line thường xuyên được sử dụng trên toàn thế giới (trừ La Liga), chẳng hạn như VAR. Phát triển mới nhất là việt vị bán tự động, đã được sử dụng ở Champions League và World Cup trong 12 tháng qua.

Liên đoàn bóng đá Tây Ban Nha hiện đã công bố ý định sử dụng hệ thống này trong giải đấu của mình từ mùa giải tới. MD nói rằng nó sẽ được sử dụng ở La Liga, Segunda, Siêu cúp Tây Ban Nha và một số vòng đấu nhất định của Copa del Rey.

Trong một tuyên bố, Liên đoàn xác nhận ý định sử dụng hệ thống việt vị bán tự động trong bóng đá Tây Ban Nha và nhà cung cấp sẽ được tìm kiếm trong những tuần tới.

“RFEF dự định tiếp tục duy trì dịch vụ hỗ trợ tòa án qua video, kết hợp công nghệ phát hiện việt vị bán tự động (SAOT) vào hệ thống này. Công nghệ này đã tồn tại ở một số giải đấu bóng đá hay nhất ở châu Âu và thế giới, vì nó đã cho thấy sự cải thiện rất đáng kể trong việc đánh giá các trận đấu việt vị và giảm thời gian đưa ra quyết định về vấn đề này, mang lại cho họ sự tin cậy và đáng tin cậy. . Để đạt được mục tiêu này, RFEF kêu gọi đấu thầu các hợp đồng cung cấp dịch vụ hỗ trợ video cho các cuộc thi RFEF chính thức khác nhau và các dịch vụ phụ trợ khác.

Việc có hệ thống này ở La Liga có lẽ là một điều tích cực, mặc dù điều kỳ lạ là giải đấu vẫn chưa quyết định thúc đẩy công nghệ đường biên ngang, một công nghệ quan trọng khác trong bóng đá hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *