La Liga nới lỏng các quy tắc giới hạn lương để cho phép các câu lạc bộ chi nhiều hơn cho chuyển nhượng

La Liga được thiết lập để nới lỏng các hạn chế về chi tiêu trong mùa hè này, khi họ tìm cách chấn động thị trường chuyển nhượng yên tĩnh hơn ở Tây Ban Nha.

Theo Marca, các câu lạc bộ La Liga vượt quá giới hạn lương sẽ được phép chi 50% số tiền họ tiết kiệm hoặc kiếm được để cắt giảm hoặc bán trong mùa hè này, so với mức 40% trước đó. Số tiền đó sẽ tăng lên 60% nếu người chơi đóng góp 5% tổng chi phí của đội hình.

Các đội như Barcelona, ​​​​Real Betis và Almeria đều đang gặp khó khăn trong việc di chuyển trên thị trường do hạn chế về giới hạn tiền lương, điều đó có nghĩa là tổng chi phí đội hình không được vượt quá 70% thu nhập của câu lạc bộ, tại thời điểm đó, các hạn chế trên có hiệu lực.

Hạn mức chi tiêu tính từ tiền tiết kiệm và thu nhập từ chuyển nhượng cũng tăng từ 40% lên 60%, nghĩa là các CLB có thể sử dụng nhiều hơn số tiền đó.

Tuy nhiên, những người như Betis vẫn ở trong giới hạn tiền lương của họ vào lúc này, nhưng cho đến khi họ tiết kiệm được nhiều tiền, họ không thể chi tiêu nhiều. Theo Luis Rojo của Marca, điều này khó có thể ảnh hưởng nhiều đến Barcelona, ​​trường hợp cao cấp nhất, ở bất kỳ mức độ nào.

Chính sách này đã bị chỉ trích trong thời gian gần đây, với việc Betis và Almeria không thể chi tiêu mặc dù có sẵn tiền mặt để làm như vậy. Nó được thiết kế để đảm bảo rằng các câu lạc bộ không chi tiêu quá mức và rơi vào tình trạng có thể hòa vốn, vốn là một vấn đề trong quá khứ ở Tây Ban Nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *