Kỷ lục thua đậm nhất La Liga

Nhiều người hâm mộ La Liga có lẽ còn nhớ kỷ lục 43 trận bất bại của Barcelona. Chuỗi trận dài nhất từ ​​trước đến nay của đội bóng xứ Catalan kéo dài suốt mùa giải Ngoại hạng Anh 2017/18 và chỉ kết thúc ở trận đấu cuối cùng của một chiến dịch xuất sắc.

Nhưng còn những bản thu âm kém thành công hơn thì sao? Khi nhìn Có thể có La Liga Tây Ban Nhađiều quan trọng là phải đo lường không chỉ điểm mạnh mà cả điểm yếu của một đội.

Bất chấp những lễ kỷ niệm hoành tráng, một số câu lạc bộ vẫn phải trải qua tình trạng hỗn loạn và khó khăn. Đôi khi cuộc chiến tuyệt vọng đến mức những kỷ lục giải đấu mới được tạo ra. Sau đây chúng ta cùng điểm lại một số kỷ lục thua tệ nhất trong lịch sử La Liga.

Espanyol thua nhiều nhất La Liga

Đối thủ của Barcelona, ​​Espanyol đang giữ kỷ lục La Liga. Không đội nào thua nhiều trận đấu đỉnh cao ở Tây Ban Nha hơn Espanyol. Sau hai mùa giải trở lại giải đấu hàng đầu, Espanyol phải xuống hạng vào cuối mùa giải 2022-23.

Là một trong những đội sáng lập La Liga, họ đã có mùa giải thứ 87 thi đấu ở Primera Division, nhưng giờ họ lại phải xây dựng lại một lần nữa. Tuy nhiên, do có bề dày lịch sử ở giải đấu hàng đầu, dù gặp nhiều khó khăn nhưng họ đã thua kỷ lục 1.152 trận ở La Liga, trong đó có 17 trận diễn ra ở mùa giải trước.

Thể thao Gijon

Nhưng có một điều mà Espanyol đã tránh được, đó là số trận thua kỷ lục trong một mùa giải La Liga. Vinh dự đó thuộc về Sporting Gijon, đội đã thua 29 trong 38 trận trong mùa giải 1997-98.

Không có gì ngạc nhiên khi mùa giải kết thúc với vị trí xuống hạng đối với Gijon, đội đang đứng cuối bảng. Đó là kỷ lục gây sốc W2 D7 L29 mà họ tạo ra, chỉ ghi được 31 bàn và để thủng lưới 80 bàn. Hai chiến thắng đó? Họ đều giành chiến thắng trên sân nhà trước Espanyol và Racing Santander.

Chuỗi thua dài nhất

Mùa giải khốn khổ của Sporting Gijon đáng ngạc nhiên là họ đã không lập được kỷ lục mới về số trận thua liên tiếp nhiều nhất trong một chiến dịch La Liga. Kỷ lục này do Las Palmas nắm giữ kể từ đầu những năm 1960 khi họ thua 11 trận liên tiếp ở La Liga.

Chuỗi trận thua bắt đầu từ giữa tháng 12 với thất bại 0-6 trước Real Sociedad. Đội bóng Quần đảo Canary cũng phải chịu một số thất bại nặng nề khác trên đường chạy, chẳng hạn như trận thua 2-6 trước Real Zaragoza và thất bại 0-8 trước Barcelona.

Las Palmas đã xuống hạng ở mùa giải đó khi họ đứng thứ hai từ dưới lên, chỉ kém Osasuna. Một điểm sáng sủa hơn là Las Palmas đã ghi lại hai mùa giải đỉnh cao mà họ chưa bao giờ thua một trận nào trên sân nhà.

Mất nhiều nhà nhất

Cordoba hiện đang chơi ở giải hạng 3 của bóng đá Tây Ban Nha, vì vậy Los Califas còn một chặng đường dài phía trước để bắt đầu lập kỷ lục La Liga. Tuy nhiên, mùa giải La Liga 2014–15 của họ đã kết thúc trong nỗi thất vọng lớn đối với đội bóng Andalusian khi họ tiếp tục xuống hạng hai sau khi xếp cuối bảng.

Trong suốt chiến dịch, họ chỉ giành được 3 chiến thắng và ghi được 22 bàn thắng. Tệ nhất là họ đã lập kỷ lục mới về số trận thua liên tiếp trên sân nhà trong một mùa giải La Liga duy nhất.

Lần cuối cùng Cordoba tham dự La Liga là vào mùa giải 2014–15, đây là lần đầu tiên họ trở lại giải đấu hàng đầu kể từ đầu những năm 1970. Chuỗi trận dài nhất của họ trong danh sách là bảy mùa giải liên tiếp từ năm 1962 đến năm 1969.

Đấu tranh trên đường cho Hercules

Còn kỷ lục thua liên tiếp trên sân khách nhiều nhất ở La Liga thì sao? Đây là một kỷ lục phi thường đã tồn tại kể từ năm 1967. Hercules đã thua 25 trận sân khách liên tiếp ở giải đấu cao nhất từ ​​​​tháng 9 năm 1955 đến tháng 2 năm 1967.

Trong chiến dịch 1966–67, lần đầu tiên họ tham dự giải đấu hàng đầu kể từ năm 1956, Hercules bị xuống hạng hai. Trong chiến dịch đó, họ đã thua 17 trận sân khách, kéo dài chuỗi trận thua kể từ chiến dịch 1955–56.

Họ đã lội ngược dòng để thắng hai trận sân khách trên đường lên hạng hai, đánh bại Barcelona và Racing Santander. Thật không may cho Los Herculanos, việc họ xuống hạng từ giải hạng hai vào năm 2014 đã khiến họ trượt sâu hơn và hiện họ đang chơi ở giải hạng tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *