Khoản nợ của Barcelona vẫn ở mức 1,35 tỷ euro vì câu lạc bộ sẽ phải chịu thêm chi phí

Barcelona không cải thiện được tình trạng nợ nần kể từ khi Chủ tịch Joan Laporta lên nắm quyền lần thứ hai, cách đây hơn 2 năm vào tháng 3/2021.

Cadena Cope đưa tin về cuộc họp báo do Phó Chủ tịch Kinh tế Eduard Romeu đưa ra, người giải thích rằng khoản nợ của câu lạc bộ là 1,35 tỷ euro, giống như khi họ tiếp quản. Điều đó cũng chưa tính đến khoản nợ 1,5 tỷ euro được trích ra để tài trợ cho dự án Espai Barca.

Romeu lập luận rằng họ đã cơ cấu lại khoản nợ trong 10 năm và đã đưa câu lạc bộ đi đúng hướng trở lại, trước tình hình nguy cấp mà họ được thừa hưởng. Laporta sẽ không ngần ngại lập luận rằng cần phải đầu cơ để thu thập, đó là động cơ đằng sau đòn bẩy kinh tế vào mùa hè năm ngoái.

Nó được tiết lộ rằng giới hạn tiền lương đã giảm từ 708 triệu euro xuống còn 528 triệu euro, và 51 triệu euro nữa liên quan đến việc trả lại những cầu thủ cho mượn mà họ dự định chuyển đến vào mùa hè này, như Clement Lenglet, Samuel Umtiti, Alex Collado, Gustavo Maia và Sergino Dest .

Romeu tiếp tục tuyên bố rằng họ được thừa hưởng một hóa đơn khổng lồ trị giá 389 triệu euro trả chậm và các hợp đồng gia tăng, di sản của cựu Chủ tịch Josep Maria Bartomeu đã đẩy chi phí vào tương lai. 70 triệu euro của số tiền đó vẫn chưa được thanh toán.

Điều này xảy ra sau khi cựu đối thủ của Chủ tịch Victor Font tuyên bố rằng Barcelona đang gặp khó khăn về kinh tế hơn so với khi hội đồng quản trị hiện tại tiếp quản, trong cuộc họp báo của ông vào tuần trước.

Tất nhiên có vẻ như Barcelona vẫn chưa khá hơn. Mặc dù tình hình tiếp tục khiến nhiều người lo lắng, đặc biệt là Barcelona về cơ bản sẽ bị kiểm soát bởi các con nợ nếu mọi thứ không được cải thiện.

Tuy nhiên, xét về ý định bỏ phiếu, các thành viên Barcelona đã liên tục thể hiện, một cách dễ hiểu, rằng họ quan tâm đến những gì diễn ra trên sân hơn là ngoài sân cỏ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *