Jules Kounde gửi lời ủng hộ sâu sắc đến Vinicius Junior – ‘Lời nói quan trọng và hành động có hậu quả’

Hậu vệ Jules Kounde của Barcelona đã trở thành người mới nhất trong số nhiều người ủng hộ Vinicius Junior sau khi anh bị phân biệt chủng tộc lần thứ 10 tại La Liga mùa này vào tối Chủ nhật. Thông điệp của anh ấy dành cho người Brazil rất cảm động.

Những hình ảnh được đăng trên khắp thế giới đã vấp phải sự ghê tởm và phẫn nộ trên khắp thế giới, đặc biệt và dễ hiểu là ở Brazil. Tổng thống Lula Da Silva cũng tham gia. Vào tối thứ Hai, Vinicius đã phát hành một bản tổng hợp thêm về tất cả các sự cố phân biệt chủng tộc đã xảy ra trong mùa giải này, kêu gọi hành động.

Ngôi sao của Paris Saint-Germain, Kylian Mbappe cũng đã ủng hộ Vinicius – ‘Bạn không đơn độc. Chúng tôi ở đây và chúng tôi yêu bạn,” người Pháp nói.

Đồng hương của anh, Kounde, đã viết một bài trả lời dài hơn cho Vinicius, giải thích, đề cập đến cùng một câu hỏi. Một điều mà cả hai đều nhấn mạnh là đã đến lúc hành động thay vì lời nói.

“Những lời xúc phạm mang tính phân biệt đối xử không thể được chấp nhận hoặc cho phép.
Nói rằng hành vi của một người chơi có thể gây ra phản ứng phân biệt chủng tộc là để chuyển hướng cuộc tranh luận. Chúng ta phải tập trung vào giải pháp vì vấn đề không may lặp lại và làm hoen ố hình ảnh của giải đấu này.
Đây chắc chắn là một thực tế thiểu số nhưng điều đó không làm cho nó dễ chấp nhận hơn.

“Có phải những người này rất phân biệt chủng tộc hay họ chỉ hành động để gây bất ổn? khó nói. Nhưng có một điều chắc chắn, lời nói quan trọng và hành động có hậu quả.”

“Hành vi này bị pháp luật trừng phạt. Việc cấm các sân vận động, một mình, sẽ là quá dễ dàng. Những hạn chế nào tồn tại bên ngoài bóng đá? Chúng có thực sự được sử dụng? Họ có đủ không? Chúng ta có thể hình dung ra nhiều biện pháp giáo dục và lợi ích cộng đồng hơn không?”

“Sự thiếu hiểu biết là điều ác tồi tệ nhất, nhưng nó có thể được chữa khỏi. Tôi vẫn tin rằng mọi người có thể suy ngẫm về hành vi trong quá khứ của mình, xem xét tác hại mà hành vi đó gây ra và thay đổi để tốt hơn.”

“Tất cả những gì tôi ủng hộ là Vini Jr,” Kounde kết luận.

Mọi con mắt đang đổ dồn vào La Liga, RFEF và công tố viên Tây Ban Nha phải hành động ngay bây giờ. Mặc dù ở Tây Ban Nha, phản ứng là một sự lên án, nhưng có vẻ như phản ứng lan rộng trên toàn cầu hiện nay đòi hỏi các nhà chức trách phải đẩy mạnh vấn đề này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *