Jules Kounde chỉ trích việc lạm dụng trực tuyến sau khi anh và Aurelien Tchouameni kêu gọi công lý ở Pháp

Hậu vệ Jules Kounde của Barcelona và tiền vệ Aurelien Tchouameni của Real Madrid đã sử dụng khả năng hiển thị của mình để kêu gọi công lý, sau vụ cảnh sát giết người hàng loạt ở quê nhà Pháp.

Tuần này đã chứng kiến ​​các cuộc biểu tình lớn ở Pháp sau khi một cảnh sát nổ súng vào một thiếu niên da đen 17 tuổi tên là Nahel. Trong lúc cảnh sát khám xét một chiếc ô tô, Nahel đã cố gắng lái xe đi và cảnh sát đã bắn chết anh ta ngay lập tức.

Vụ việc đã gây ra sự tức giận và sợ hãi ở Pháp, đặt ra câu hỏi về phân biệt chủng tộc, lập hồ sơ và sự tàn bạo của cảnh sát. Kounde đã lên Twitter để bày tỏ cảm xúc của mình về vấn đề này và bày tỏ sự thất vọng trước việc các phương tiện truyền thông đưa tin về vấn đề này.

“Một thanh niên 17 tuổi đã bị cảnh sát bắn chết ở cự ly gần vì từ chối tuân thủ trong quá trình khám xét. Đây là thực tế của tình hình và nó rất kịch tính.”

“Cứ như thể sai lầm mới này của cảnh sát là chưa đủ, các hãng tin tiếp tục làm to chuyện lên.”

“Những cảnh quay xa rời thực tế, những “nhà báo” đặt “câu hỏi” với mục đích duy nhất là bóp méo sự thật, kết tội nạn nhân và tìm kiếm các tình tiết giảm nhẹ nếu không có.”

“Một phương pháp lâu đời như thế giới để che giấu vấn đề thực sự.
Hay là chúng ta tắt TV một lúc để tìm hiểu?”

Có thể đoán trước rằng Kounde đã vấp phải lập luận mệt mỏi rằng với tư cách là một cầu thủ bóng đá, anh ta không được phép thể hiện bất kỳ tính nhân văn nào, và cầu thủ 24 tuổi này đã có một phản ứng hùng hồn không kém.

“Thật buồn cười khi đọc tất cả sự thất vọng và khinh thường của một số người khi một vận động viên hay cụ thể hơn là một cầu thủ bóng đá trong trường hợp của tôi nói về một vấn đề xã hội. Như thể chúng tôi bị nhốt trong một chiếc hộp, nơi chúng tôi sẽ bị cấm đưa ra ý kiến ​​​​của mình về các chủ đề liên quan đến chúng tôi giống như bất kỳ công dân nào khác. Bởi vì vâng, nếu chúng ta phải nhớ, chúng ta là con người và là công dân trước khi trở thành cầu thủ bóng đá, điều này mang lại cho chúng ta những nhiệm vụ giống nhau nhưng cũng có những quyền giống nhau, bao gồm cả việc thể hiện bản thân về những gì chúng ta muốn.”

Đồng đội tuyển quốc gia Pháp của anh ấy, Tchouameni, đã đăng một chủ đề dài của riêng anh ấy trên Twitter, chia sẻ nỗi đau của anh ấy. Ông kêu gọi các phương tiện truyền thông đưa tin tốt hơn và yêu cầu cảnh sát phải chịu trách nhiệm về hành động của họ để không làm mất lòng tin của công chúng.

“Nahel có thể là em gái tôi. Và tôi đã bị tổn thương khi tôi nghe thấy tiếng mẹ bởi vì đó là giọng nói của mẹ tôi mà tôi đã nghe. Chúng tôi sẽ không viết lại lịch sử và chúng tôi sẽ không thay đổi thế giới trên mạng xã hội…”

“Nhưng tôi muốn hiểu tại sao trong nhiều năm qua, những người trẻ tuổi đã chết trong các cuộc kiểm tra dường như tầm thường của cảnh sát. Hiểu lý do tại sao các yếu tố kích hoạt dường như ít quan trọng hơn khi nói đến một số loại cá nhân.”

“Hiểu tại sao video phải xuất hiện để vụ án không được khép lại. Hiểu tại sao một số người cố gắng chống lại Nahel và Lola, như thể một người chỉ có thể gặp rắc rối với người này hoặc người kia.
Cũng hiểu tại sao một số nhà báo say sưa với những lời châm biếm vô lý và đáng ghét.”

“Hate U Give Baby Little F **** Mọi người. Hận thù đe dọa chia cắt chúng ta. Nó có thể khiến chúng ta quên rằng đại đa số các sĩ quan cảnh sát thực hiện nhiệm vụ của họ với sự tôn trọng nhân quyền và đôi khi trong những hoàn cảnh rất khó khăn.”

“Làm sao bây giờ? Mạng xã hội ồn ào một thời gian. Rồi chúng ta tiếp tục cuộc sống của mình cho đến khi một người mẹ khác, một gia đình khác thức dậy vào một buổi sáng và thấy rằng một trong số họ đã biến mất.”

“Nếu bạn có một công thức kỳ diệu, tôi sẵn sàng lấy nó. Tôi không có bất cứ điều gì.”

“Tôi biết rằng việc cảnh sát sử dụng vũ lực không nhất thiết là bất hợp pháp.”

“Tôi cũng biết rằng câu hỏi chính nằm ở phương tiện hạnh phúc giữa tính hợp pháp và bất hợp pháp của việc sử dụng vũ lực.”

“Và cuối cùng tôi biết rằng điều quan trọng là phải khôi phục niềm tin của người dân vào Cảnh sát của họ, rằng bất kỳ sự thiếu công bằng nào cũng gây nghi ngờ về hành động của lực lượng chỉ huy.”

“Bởi vì Nahel là em gái của chúng ta. Và ở Pháp, Tình anh em vẫn phải có ý nghĩa gì đó.”

Tình huynh đệ mà ông đề cập đến đề cập đến phương châm quốc gia của Pháp, có nội dung là ‘tự do, bình đẳng, tình huynh đệ’.

Hình ảnh qua Aitor Alcalde Colomer/Getty Images

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *