Joan Laporta cáo buộc Javier Tebas thiên vị Barcelona và cố gắng thay đổi quyền sở hữu

Chủ tịch Barcelona Joan Laporta đã tố cáo một số cáo buộc nghiêm trọng chống lại La Liga và Chủ tịch Javier Tebas của họ. Anh ấy tuyên bố rằng do câu lạc bộ từ chối ký thỏa thuận CVC, Blaugrana đã phải trả giá bằng một chiến dịch chống lại họ, bao gồm cả một chiến dịch được thiết kế để đưa Barcelona ra khỏi tay các thành viên của họ.

Đầu tiên nói về trường hợp của Negreira, Laporta xếp đây là một nỗ lực nhằm hạ bệ Barcelona, ​​và cuối cùng buộc họ phải bán câu lạc bộ cho tư nhân.

“Vụ Negreira là một chiến dịch chống lại Barca. Bạn phải tự phê bình chính mình, nhưng đó là điều mà chúng ta được thừa hưởng. Nhận tư vấn pháp lý không phải là một tội ác. Barca chưa bao giờ mua trọng tài, ngoài thực tế là có lẽ chúng tôi đã không đánh giá đúng những gì mà con trai của một cựu trọng tài khuyên chúng tôi. Điều này đã vượt khỏi tầm kiểm soát, bởi có một chiến dịch đã lên kế hoạch kết thúc với Barca, để biến Barca thành SAD [a private company],” Laporta nói với Our, qua Sports.

Anh ấy cho rằng đó là do quyết định của Barcelona không đăng ký thỏa thuận CVC của La Liga.

“Tôi cho rằng trường hợp của Negreira là do chúng tôi đã không ký hợp đồng với CVC, may mắn thay, vì nó đã thế chấp Barca trong 50 năm. Đó là quỹ đã giữ lại 10,95% bản quyền truyền hình của câu lạc bộ. Nó không là gì ngoài một khoản vay. Chúng tôi không thấy rằng đó là một hoạt động có thể mang lại lợi ích cho chúng tôi. Khi chúng tôi cần, như chúng tôi đã làm, để cứu câu lạc bộ, những gì chúng tôi đã làm là bán 25% bản quyền truyền hình của mình với giá 686 triệu euro và điều đó đã cứu được câu lạc bộ. Chúng tôi vẫn chưa khắc phục hoàn toàn, bởi vì chúng tôi vẫn còn thâm hụt hoạt động 200 triệu đô la mà chúng tôi đã tấn công bằng các kế hoạch thắt lưng buộc bụng, nhưng điều chúng tôi đang xem xét là hợp đồng với CVC.”

Và nói rằng bản thân Tebas đã được hưởng lợi từ thương vụ này.

“Một trong những điều kiện là Tebas sẽ ở lại, đầu tiên là 15 năm và sau đó là 8 năm. Lương của anh ấy gấp đôi lương của chủ tịch ngân hàng ”.

Theo cách nói của Laporta, Barcelona đang bị đe dọa với những hậu quả về cách họ có thể vận hành.

“Họ nói với chúng tôi rằng nếu chúng tôi thực hiện thỏa thuận này, anh ấy sẽ cho chúng tôi chơi sòng phẳng, 15%. Ông nói với chúng tôi rằng nếu chúng tôi không ký [the deal] chúng tôi không thể ký [players] hoặc họ sẽ gây rắc rối cho chúng tôi. Đây là tại tòa án. Chúng tôi đã nói không và họ đã gây áp lực lên chúng tôi.”

Điều mà Chủ tịch Barcelona sau đó đã tuyên bố không chỉ do họ từ chối đồng ý với thỏa thuận CVC mà còn do bản sắc Catalan của họ.

“Bạn đi đến kết luận rằng Catalonia có thể nằm trong đất nước, nhưng ngay cả như vậy, một số người không thể hiểu rằng Barcelona là một phần của chủ nghĩa Catalan và họ cố gắng bằng mọi cách để loại bỏ nó khỏi chúng tôi. Vì vậy, những bậc thầy của La Liga, những người từ CVC và các thế lực khác, điều họ muốn là thế này, nhưng hãy nói với họ rằng chúng tôi sẽ đảm bảo rằng chúng tôi sẽ bảo vệ lợi ích của Barçc bằng từng giọt máu của mình. Chúng tôi làm điều này bởi vì chúng tôi yêu Barca.”

Những cáo buộc của Laporta là rất nghiêm trọng và đặt ra câu hỏi về tính toàn vẹn của bóng đá Tây Ban Nha. Laporta khẳng định sự việc đã được đưa ra tòa, nhưng không nói cụ thể là gì – nếu ông chứng minh được những cáo buộc mình đưa ra thì sẽ gây ra cơn địa chấn khắp bóng đá Tây Ban Nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *