Ilkay Gundogan sẵn sàng đóng vai trò của Sergio Busquets tại Barcelona

Bản hợp đồng ngôi sao Ilkay Gundogan đã được giới thiệu với tư cách là một cầu thủ mới của Barcelona vào sáng thứ Hai tại thủ đô của xứ Catalan, với sự tham dự của Chủ tịch Joan Laporta và Giám đốc bóng đá Mateu Alemany.

Gundogan và Laporta đều đã cố gắng hết sức để nêu bật công việc của cựu Giám đốc thể thao Jordi Cruyff trong việc giành được chữ ký của anh ấy. Thỏa thuận đã được công bố vài tuần trước, nhưng Gundogan đang tận hưởng kỳ nghỉ sau cú ăn ba với Manchester City và ĐT Đức.

Laporta cũng chỉ ra rằng Gundogan, người gia nhập miễn phí từ Man City, đã từ chối những lời đề nghị khác có giá trị tài chính lớn hơn để gia nhập Barcelona, ​​và anh ấy là cầu thủ đầu tiên được HLV Xavi Hernandez hỏi vào mùa hè này.

Gundogan bắt đầu bằng cuộc nói chuyện với báo chí ở Catalan và cảm ơn Xavi vì cơ hội cũng như vai trò của anh ấy trong thương vụ này. Một trong những câu hỏi chính dành cho huấn luyện viên Barcelona là ông sẽ xây dựng hàng tiền vệ của Barcelona như thế nào trong mùa giải tới mà không có Sergio Busquets, mà thay vào đó là Gundogan.

Tuy nhiên, cựu chiến binh người Đức không rõ ràng về điều đó hơn phần còn lại của thế giới, nói rằng Xavi đã không thông báo cho anh ấy về vai trò cụ thể mà anh ấy sẽ đảm nhận.

“Xavi đánh giá cao việc tôi là một cầu thủ đa năng. Anh ấy không nói với tôi về một vị trí cụ thể, nhưng tôi nghĩ mình có thể kết hợp với những cầu thủ khác nhau và ở những vị trí khác nhau,” Gundogan giải thích.

Cụ thể hơn về sự hiện diện của Busquets ở hàng tiền vệ, Gundogan không nghi ngờ gì về việc chơi ở đó.

“Tôi đã sẵn sàng, trong vài năm qua tôi nghĩ rằng tôi đã chứng tỏ rằng tôi có khả năng thể hiện rằng tôi có thể đóng một vai trò khác và tôi tin rằng tôi sẽ có thể giúp đỡ khi cần thiết.”

Dù Frenkie de Jong mang lại ít kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao hơn nhưng nhiều khả năng Gundogan sẽ bắt cặp với 2 tân binh Pedri và Gavi.

“Họ thật tuyệt vời, Gavi, Pedri, de Jong… Tôi đã có kinh nghiệm rồi, cuộc đời và sự nghiệp của tôi không trải đầy hoa hồng. Tôi nghĩ rằng kinh nghiệm của tôi trong vài năm qua có thể giúp ích, về tấn công và phòng thủ, về cấu trúc và thời gian để giữ bóng. Họ là những cầu thủ trẻ rất tài năng, những người làm một số việc tốt hơn tôi. Nếu tôi có thể đóng góp 1%, tôi sẽ rất vui.”

Xavi đã cố gắng rất nhiều trong mùa giải trước để nêu bật công việc của Robert Lewandowski với các cầu thủ trẻ trong việc giúp họ trưởng thành, và kết quả là lối chơi chung của toàn đội. Gundogan chắc chắn sẽ được giao vai trò lãnh đạo tương tự, khi Barcelona cố gắng giải quyết thành tích tệ hại ở châu Âu của họ trong vài mùa giải qua.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *