Ilkay Gundogan kể tên ngôi sao Barcelona mà anh mong muốn được sát cánh nhất

Ngôi sao của Barcelona ký hợp đồng vào mùa hè này không ai khác chính là Ilkay Gundogan, và viễn cảnh anh ấy gia nhập đội ngũ trẻ tài năng của họ sẽ khiến nhiều Culer phải chảy nước miếng. Có vẻ như điều đó không xa sự thật đối với chính người Đức.

Cựu cầu thủ của Manchester City đã tham gia cùng các đồng đội của mình và dành vài ngày tập luyện cùng họ, mặc dù điều đó đã bị gián đoạn một cách thô bạo do một loại virus lây lan trong đội, buộc trận đấu của họ với Juventus phải hoãn lại.

Phát biểu hai lần trước trận ra mắt trước mùa giải mới gặp Arsenal, Gundogan được MD yêu cầu xác định mình là một cầu thủ.

“Tôi muốn nói rằng từ khóa để định nghĩa trò chơi của tôi là ‘thích ứng’. Tôi nghĩ mình là một cầu thủ rất linh hoạt, tôi có thể chơi ở nhiều vị trí, vai trò khác nhau, tôi đã từng làm điều đó trong quá khứ, cũng ở Manchester City, nơi tôi chơi ở vị trí tiền vệ, tiền vệ cánh, ‘số 10’, thậm chí tôi còn chơi ở vị trí ‘số 9 ảo’… thành thật mà nói, tôi nghĩ mình có thể chơi ở nhiều vị trí và huấn luyện viên đánh giá cao điều đó ở tôi. Vào cuối ngày, điều quan trọng nhất là cả đội đã thành công.”

Gundogan sau đó đã tiết lộ cầu thủ mà anh mong muốn được phối hợp nhất trên sân.

“Tôi đã biết hầu hết trong số họ [the Barcelona team]từ việc xem họ thi đấu cũng như từ việc đối đầu với họ, kể cả trong các giải đấu cấp câu lạc bộ hay đội tuyển quốc gia.”

“Có một cầu thủ mà tôi rất thích chơi, đó là Pedri. Tôi nghĩ anh ấy là một tài năng lớn, anh ấy còn trẻ và đồng thời rất giỏi, anh ấy có rất nhiều tiềm năng… Tất nhiên, chúng tôi chơi ở cùng một vị trí và có thể sẽ chơi nhiều trận gần nhau. Chúng ta sẽ cố gắng tìm thấy nhau.”

Tương tự như vậy, Gundogan tuyên bố mình là người ngưỡng mộ Frenkie de Jong.

“Một cái gì đó tương tự như Frenkie de Jong. Là một tiền vệ, bạn đánh giá cao những cầu thủ chơi gần bạn trên sân, những cầu thủ chuyền bóng, phối hợp và kết hợp, tạo ra những pha di chuyển và phối hợp.”

Giờ đây, trách nhiệm thuộc về HLV Xavi Hernandez trong việc tìm ra một hệ thống phát huy hết khả năng của nó. Gundogan đá ở hàng tiền vệ đã chứng kiến ​​sự ra đi của Sergio Busquets, nhưng để thay thế Busquets trực tiếp sẽ yêu cầu hoặc Oriol Romeu vào sân, hoặc một trong số Gundogan, de Jong, Gavi hoặc Pedri đóng vai trò mà họ không phù hợp. Nếu Romeu giành được một suất đá chính, một trong bốn người có thể sẽ phải ngồi dự bị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *