Ilkay Gundogan giải thích sự lựa chọn của Barcelona – ‘Chỉ có một câu lạc bộ có ý nghĩa’

Đội trưởng rời Manchester City, Ilkay Gundogan đã để lại một bức thư chân thành cho người hâm mộ tại Etihad, nhưng cũng giải thích lý do tại sao anh ấy gia nhập Barcelona.

Việc chuyển nhượng tự do của cầu thủ 32 tuổi tới Barcelona đã được xác nhận vào sáng thứ Hai, với việc tiền vệ người Đức ký hợp đồng hai năm với tùy chọn cho một phần ba.

Viết trên tờ Players’ Tribune, Gundogan thừa nhận rất khó để nói lời chia tay với Pep Guardiola.

“Một trong những cuộc gọi khó khăn nhất mà tôi phải thực hiện là nói với Pep rằng tôi sẽ ra đi. Tất cả những gì tôi có thể làm là nói lời cảm ơn. Không chỉ cho mùa giải này, hay cho tất cả các danh hiệu, mà là để đưa tôi đến đây ngay từ đầu.”

“Tôi nghĩ có lẽ Pep hy vọng chúng tôi sẽ đến đây cùng Man City và đi cùng nhau, nhưng tôi biết ông ấy hiểu quyết định của tôi. Tôi chắc chắn rằng nó đã giúp tôi đến câu lạc bộ thời thơ ấu của anh ấy.

Tuy nhiên Gundogan nói rằng chỉ có một nơi anh sẽ đến nếu rời Manchester City.

“Nếu tôi định chuyển đi, chỉ có một câu lạc bộ trên thế giới có ý nghĩa. Đó là Barcelona hay không. Kể từ khi tôi còn nhỏ, tôi đã mơ ước một ngày nào đó được mặc chiếc áo đó. Tôi tin rằng mình còn vài năm nữa ở đẳng cấp cao nhất và tôi chỉ muốn giúp đưa Barcelona trở lại vị trí vốn có. Đó sẽ là cuộc hội ngộ với người bạn cũ Lewa của tôi, và tôi rất hào hứng khi được thi đấu dưới sự dẫn dắt của một huấn luyện viên khác mà tôi đã ngưỡng mộ từ lâu. Khi tôi và Xavi nói về dự án, nó có vẻ rất tự nhiên. Tôi thấy rất nhiều điểm tương đồng giữa chúng tôi với tư cách là nhân vật và cách chúng tôi nhìn nhận trận đấu.”

Các cules hy vọng Gundogan có thể tạo ra tác động tương tự đối với Robert Lewandowski, người góp công lớn giúp họ giành chức vô địch La Liga đầu tiên sau 4 năm.

Gundogan không hề ảo tưởng rằng đó sẽ không phải là nhiệm vụ dễ dàng – Blaugrana đã bị loại khỏi vòng bảng Champions League trong hai mùa giải gần đây, và mục tiêu chính của họ là cải thiện điều đó trong mùa giải này.

“Tôi biết sẽ có rất nhiều áp lực ở Barcelona. Nhưng tôi thích áp lực. Tôi thích ra khỏi vùng an toàn của mình. Tôi không tìm kiếm một hạ cánh dễ dàng. Tôi đang tìm kiếm một thử thách mới. Đó là nội dung của chương tiếp theo này.”

“Tôi rất nóng lòng được thi đấu trong màu áo của Barcelona.”

Gundogan có thể sẽ là một suất đá chính chắc chắn ở hàng tiền vệ của Barcelona mùa tới cùng với Pedri, nhưng cấu trúc của hàng tiền vệ đó vẫn chưa rõ ràng. Liệu Frenkie de Jong có được tin tưởng ở vị trí tiền vệ lùi sâu đó hay liệu Xavi Hernandez có sử dụng thêm 4 tiền vệ hay không vẫn còn phải xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *