Ilkay Gundogan giải thích lý do anh bị thuyết phục rời Manchester City để đến Barcelona

Tiền vệ mới của Barcelona, ​​Ilkay Gundogan đã được ra mắt tại sân tập của câu lạc bộ vào thứ Hai, và giải thích rằng Xavi Hernandez là chìa khóa trong quyết định gia nhập câu lạc bộ của anh ấy.

Gundogan cảm ơn cựu Giám đốc thể thao Jordi Cruyff vì vai trò của ông trong thương vụ này, đồng thời giải thích rằng không có điều gì cụ thể mà Pep Guardiola có thể nói để thuyết phục anh ở lại Manchester City. Anh ấy giải thích điều gì đã khiến anh ấy rời bỏ người chiến thắng cú ăn ba.

“Trở thành một cầu thủ của câu lạc bộ này khiến chúng tôi cảm thấy rất tự hào. Được mặc chiếc áo này là cả một giấc mơ, đã có vài lần tôi suýt chút nữa nhưng chưa đúng lúc. Thật may là thời điểm đó là hôm nay và tôi rất tự hào khi là một cầu thủ của Barca.”

Gundogan cũng theo dõi danh sách các cầu thủ trong hai mùa giải qua đã chỉ ra Xavi là lý do chính khiến anh quyết định gia nhập câu lạc bộ, bao gồm Jules Kounde, Robert Lewandowski, Raphinha, Pablo Torre và Marcos Alonso.

“Trước hết, anh ấy đã làm cho ý tưởng của mình rất rõ ràng. Nó rất giống với những gì tôi đã làm với Manchester City. Phong thái thẳng thắn, tính cách của anh ấy, tôi thấy bản thân mình được phản ánh trong anh ấy, cũng như trong cách anh ấy thi đấu. Ngay từ đầu chúng tôi đã có một mối quan hệ rất tốt. Đôi khi ‘làm thế nào’ một cái gì đó được nói quan trọng hơn ‘cái gì’.”

Người ta cũng nói rằng Marc-Andre ter Stegen và Lewandowski đã nói chuyện với anh ấy để thuyết phục anh ấy tham gia cùng họ.

“Tôi đã nói chuyện với anh ấy [Lewandowski] trước ngày lễ. Anh ấy nói với tôi về câu lạc bộ, lối sống Địa Trung Hải, thành phố và những gì anh ấy thích khi trở thành một phần của Barca. Lời nói của anh ấy rất mạnh mẽ, và ánh mắt sáng ngời của anh ấy… Có thể không phải là một cuộc trò chuyện dài, nhưng có thể hiệu quả hơn.”

“Ter Stegen cũng đã viết thư cho tôi. Chúng tôi đã nói chuyện lâu hơn khi ở cùng Đức, và tôi thấy họ hạnh phúc như thế nào. Tôi không đến vì lời nói của họ, bởi vì tôi đã quyết định, nhưng họ đã giúp đỡ.”

Xavi và Barcelona dường như đã hoàn thiện sân của họ với những cầu thủ mới, thuyết phục các cầu thủ từ chối những lời đề nghị khác để ủng hộ họ. Lối sống bán mình hơn hầu hết các đối thủ của họ, nhưng Xavi dường như đã tìm ra cách tiếp cận các cầu thủ, ngay cả khi không phải lúc nào nó cũng hoạt động hoàn hảo khi họ có mặt trên sân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *