Huyền thoại Atletico Madrid theo chân Arsene Wenger và Sir Alex Ferguson thành một CLB châu Âu độc nhất vô nhị

Huấn luyện viên của Atletico Madrid, Diego Simeone, sẽ bước lên bục vinh quang tối nay trong trận gặp Feyenoord ở Champions League, khi ông giành được ba con số trong giải đấu.

Simeone đã được ca ngợi vì tuổi thọ của anh ấy trong mùa giải này, đặc biệt là sau khi gia hạn hợp đồng sẽ giữ anh ấy ở lại câu lạc bộ cho đến năm 2027. Anh ấy sắp kỷ niệm 12 năm gắn bó với câu lạc bộ, trong khi hợp đồng mới sẽ chứng kiến ​​anh ấy ở đó gần 16 năm nếu hết hạn. Nó.

Theo Marca, đây sẽ là trận đấu thứ 100 của ông, thành tích chỉ có hai HLV khác trong lịch sử cúp C1 đạt được. Chỉ có Sir Alex Ferguson (190) và Arsene Wenger (175) là có nhiều trận đấu hơn ở giải đấu hàng đầu châu Âu với cùng một câu lạc bộ. Tiếp theo trong danh sách sau Simeone là Pep Guardiola với 79 trận (Manchester City), trong khi Carlo Ancelotti đứng thứ 7 (73 trận, khi còn khoác áo Milan).

Nó cho thấy Simeone kiên định đến mức nào, không bao giờ thất bại trong việc giành quyền tham dự Champions League trong suốt mùa giải nắm quyền. Ấn tượng hơn, ông là huấn luyện viên duy nhất trong 10 trận đấu hay nhất Champions League với một câu lạc bộ đến từ Tây Ban Nha, điều này đánh dấu thêm một lớp khó khăn ở đỉnh cao La Liga.

Simeone cho đến nay đã có 47 trận thắng, 27 trận hòa và 25 trận thua, đồng thời ông cũng đã ra sân 26 trận ở Europa League (thắng 2 lần) và 2 lần ở Siêu cúp châu Âu. Về thành tích, Simeone cho biết như sau.

“Chúng tôi luôn nói rằng tôi hy vọng điều tốt nhất, chúng tôi phấn đấu để đạt được điều tốt nhất. [I’m] Tự hào đã chơi 100 trận tại Atletico vì câu lạc bộ đã chơi 100 trận liên tiếp trong năm nay và điều đó rất quan trọng đối với mọi người, cho câu lạc bộ và cho sự phát triển.”

Đồ họa thông tin qua Marca/R. Gimeno

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *