Huấn luyện viên của Espanyol, Luis Garcia hy vọng sẽ giữ chân ba ngôi sao bao gồm cả mục tiêu của Real Madrid

Espanyol một lần nữa phải đối mặt với việc bắt đầu một dự án mới sau lần xuống hạng thứ hai sau bốn năm. Đã giữ lại hầu hết đội của họ trong lần loại bỏ đầu tiên, vẫn còn phải xem liệu họ có thể làm lại được hay không.

Hai cái tên nổi bật hơn cả là Joselu Mato và Sergi Darder. Người đầu tiên đã được liên kết với việc trở lại Real Madrid vào mùa hè này, và có khả năng anh ấy sẽ ra đi. Được cho là bị chấn thương, Joselu đã không góp mặt trong trận đấu cuối cùng của mùa giải với Almeria, và anh ấy thậm chí còn không khởi động được dù ngồi dự bị. Diario AS báo cáo rằng lương của Joselu bị giảm một nửa ở Segunda, điều này khiến khả năng ra đi nhiều hơn.

Trong khi Darder là một trường hợp khác. Đội trưởng của Espanyol bị đuổi khỏi sân trong hiệp hai trận hòa 3-3 với Almeria, và ngay lập tức được chào đón bằng những tiếng hô ‘Sergi, ở lại’. Phát biểu sau trận đấu với MD, Darder cho biết anh cần thời gian để đưa ra quyết định về tương lai của mình.

“Mọi người đều biết rằng đây là nhà của tôi. Đó là một mùa giải rất khó khăn và bây giờ là lúc để mất vài ngày và ngắt kết nối. Bất kỳ quyết định nóng nảy nào sau những tuần bực bội đó sẽ không hiệu quả. Tất cả chúng ta cần phải giải tỏa tâm trí của mình để đưa ra quyết định đúng đắn.”

Báo chí Barcelona tiếp tục nhấn mạnh rằng điều kiện để nó tiếp tục là sự ra đi của Giám đốc thể thao Domingo Catoira, khiến cả Darder và người hâm mộ đều mất niềm tin. Nếu Darder thực sự đang cân nhắc ra đi, thì anh ấy sẽ không thiếu các lựa chọn, với bốn đội La Liga đã quan tâm, mặc dù Atletico Madrid không được cho là một trong số họ, như Matteo Moretto chỉ ra.

Huấn luyện viên Luis Garcia, người mới chỉ đến 7 trận gần nhất, có vẻ như sẽ gia hạn hợp đồng đến năm 2024. Ông ấy nói với Diario AS rằng ông ấy muốn cả hai ở lại, cũng như tiền vệ Nico Melamed.

“Cả ba đều có hợp đồng. Chỉ Darder và Joselu có điều khoản đó. Từ Nico, tôi chắc chắn rằng anh ấy sẽ ở đó. Cách thức và cách chúng tôi muốn đối mặt với trò chơi, tôi thực sự thích cả ba. Tôi rất nóng lòng được gặp họ vào năm sau.”

Liệu người chơi có nhìn mọi thứ theo cùng một cách hay không lại là một vấn đề khác. Darder đã gắn bó với Espanyol và hiện đã ở đó được vài năm. Ở tuổi 29, động thái này có thể là phát súng cuối cùng của anh ấy tại bóng đá châu Âu. Trong khi đó, Joselu mới đến Hè năm ngoái nên mối quan hệ giảm sút, anh rời Alaves để tránh bị rớt hạng. Trong khi Melamed mới 22 tuổi, vì vậy anh ấy sẽ ít vội vàng hơn, nhưng điều đó có thể phụ thuộc vào những lời đề nghị mà anh ấy nhận được.

Hình ảnh qua David Ramos / Getty Images

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *