HLV Xavi Hernandez của Barcelona đưa ra thông tin cập nhật về chấn thương của Pedri, đánh giá sự vắng mặt của Frenkie de Jong

Huấn luyện viên Xavi Hernandez của Barcelona cho biết Pedri đang hồi phục sau chấn thương, vì Blaugrana trông gầy hơn ở hàng tiền vệ.

Pedri gặp vấn đề về cơ vào giữa tháng 8 và dự kiến ​​​​sẽ phải ngồi ngoài khoảng sáu tuần, nhưng có vẻ như sẽ phải nghỉ thi đấu gần hai tháng. Sau chấn thương của Frenkie de Jong vào thứ Bảy trong trận gặp Celta Vigo, cầu thủ người Hà Lan sẽ phải nghỉ thi đấu cho đến tháng 11, theo chẩn đoán ban đầu.

“Đó là một mất mát đáng kể. Anh ấy là một cầu thủ cơ bản, năm ngoái anh ấy đã chơi rất tốt. Có rất nhiều người chơi, chúng tôi hy vọng sẽ không mất phí. Có những biến thể mà chúng tôi có thể sử dụng, chúng tôi sẽ xem anh ấy thế nào sau giờ nghỉ”, Xavi Hernandez nói với báo chí.

Có ý kiến ​​​​cho rằng Pedri có thể được đưa trở lại sớm hơn dự kiến ​​một chút sau chấn thương của de Jong, nhưng Xavi muốn chỉ ra rằng họ có những lựa chọn khác.

“Anh ấy có cảm giác rất tốt, hãy xem khi nào chúng tôi có thể đưa anh ấy trở lại. Nó đã diễn ra tốt đẹp. Và chúng ta có một giải pháp thay thế, một trong số đó là Sergi [Roberto]. Anh ấy là một cầu thủ đa năng tuyệt vời cần có, anh ấy có thể là một tiền vệ, một cầu thủ trục, đằng sau đầy đủ. Chúng tôi sẽ sử dụng anh ấy. Giống như Fermin, đó là một khám phá và có thể quan trọng.”

Xavi có xu hướng sử dụng de Jong như một tiền vệ lùi sâu bên cạnh Oriol Romeu, nhưng chấn thương của cầu thủ người Hà Lan có thể buộc anh phải thay đổi hệ thống đó. Xavi có thể sử dụng Gavi ở đó cũng như Sergi Roberto, nhưng thừa nhận anh ấy thích giữ Ilkay Gundogan ở gần khung thành hơn vì đó là nơi có những phẩm chất tốt nhất của anh ấy, trong mắt huấn luyện viên.

Barcelona có thể để Romeu yên trục nhưng điều này đòi hỏi người đàn ông 31 tuổi phải che phủ một lượng lớn mặt đất. Đội của Xavi sẽ đối đầu với Real Mallorca tại Estadi Visit Mallorca vào tối thứ Ba lúc 21:30 CEST, nơi người hâm mộ sẽ có cái nhìn đầu tiên về phương án thay thế được Xavi đề cập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *