HLV người Tây Ban Nha so chứng hói đầu với phân biệt chủng tộc bằng nhận xét gây sốc

Huấn luyện viên đội tuyển Tây Ban Nha, Luis de la Fuente, đã so sánh nhận xét về việc anh ấy không có tóc với nhận xét về màu da của một người, sau sự xúc phạm trong lễ kỷ niệm Liên đoàn Quốc gia của họ.

La Roja trở về từ Hà Lan với chiếc cúp đầu tiên sau hơn một thập kỷ vào đêm thứ Hai, và được chào đón nồng nhiệt ở Madrid, với một vài ngoại lệ đáng chú ý. Gavi đã được chào đón bằng những lời hô vang chống Barcelona khi anh ấy cầm micro, trong khi de la Fuente bị xúc phạm vì anh ấy bị hói.

Có thể nghe thấy tiếng hô ‘hói, hói, hói’ trong Đấu trường WiZink khi anh ấy chuẩn bị phát biểu. Cuối tuần đó, anh ấy thừa nhận rằng anh ấy không hài lòng với nó, như MD đã đề cập.

“Bạn không thể nghe rõ lắm. Đằng sau tất cả các loa và như vậy, bạn không thể nghe rõ lắm. Những điều đó làm phiền tôi. Hành vi thô lỗ và thiếu tôn trọng làm phiền tôi. Có 20 người điên gây phiền nhiễu. Nó luôn xảy ra ở những nơi này, một số người gây phiền nhiễu và những người còn lại im lặng.”

Sau đó, ông đã thực hiện một so sánh khá đáng ngạc nhiên.

“Có một bầu không khí kỳ diệu, nhưng điều này thật khó chịu và đáng trách. Điều gì sẽ xảy ra nếu ai đó hét lên ‘đen, đen, đen’…?”

Tuyên bố của De la Fuente lặp lại một nền văn hóa rộng lớn hơn đã xuất hiện trong những tháng gần đây khi không thể phân biệt giữa phân biệt chủng tộc và những lời xúc phạm khác. Do sức nặng của lịch sử, phân biệt chủng tộc rõ ràng có sức nặng hơn nhiều so với việc xúc phạm ai đó vì những đặc điểm khác, tuy nhiên điều đó có thể đáng tiếc.

Tuy nhiên, thói quen mô tả phân biệt chủng tộc như một hình thức xúc phạm khác đã khiến nhiều người bên ngoài Tây Ban Nha ngạc nhiên sau vụ việc phân biệt chủng tộc liên quan đến Vinicius Junior. Nhận xét này chỉ nhấn mạnh sự thiếu hiểu biết hoặc đồng cảm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *