HLV Diego Simeone của Atletico Madrid đã dẫn lời Winston Churchill trong thông điệp Giáng sinh của mình

HLV Diego Simeone của Atletico Madrid đã gửi thông điệp Giáng sinh tới các thành viên của Colchonero với một nhân vật đáng ngạc nhiên là trung tâm của cảm xúc của ông.

Một thông điệp có chữ ký đã được gửi tới các thành viên Atletico với nội dung: ‘Thành công không phải là cuối cùng, thất bại không phải là chết người, chính lòng dũng cảm để tiếp tục mới là điều quan trọng. Kỳ nghỉ lễ vui vẻ.”

Đó là một câu nói được phổ biến rộng rãi bởi cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill, một nhân vật gây nhiều tranh cãi. Như Diario US đưa tin, đây không phải là lần đầu tiên El Cholo kêu gọi một nhân vật lịch sử cho thông điệp Giáng sinh của mình, sử dụng một cụm từ khác của Churchill (“Người bi quan nhìn thấy khó khăn trong mọi cơ hội; Người lạc quan nhìn thấy cơ hội trong mọi khó khăn”) trong 2018, đồng thời nhớ về Albert Einstein nhiều năm trước (“Đầu tiên, thoát khỏi bối rối hãy tìm ra sự đơn giản. Thứ hai thoát ra khỏi sự bất hòa tạo nên sự hòa hợp. Thứ ba, giữa khó khăn ẩn chứa cơ hội”).

Churchill được tôn vinh như một anh hùng ở Anh và được ghi nhận là người chiến thắng trong Thế chiến 2 ở Anh, nhưng cũng có lịch sử đối xử tàn bạo và vô nhân đạo ở Ireland và Ấn Độ, nơi hàng triệu người chết đói dưới lệnh của ông. Ông cũng mô tả những người không phải da trắng là chủng tộc thấp kém. Điều đáng ngạc nhiên nhất là Argentina, quê hương của Simeone, lại có sự cạnh tranh gay gắt với Anh và Anh cũng vì cuộc chiến tranh Falklands.

Cần lưu ý rằng không có xác nhận nào cho thấy Simeone biết đây là câu nói của Churchill, cũng không có nghĩa là ông tán thành nó. Tuy nhiên, nó có thể khiến một số người chú ý bên ngoài Tây Ban Nha.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *