Hậu vệ Ronald Araujo của Barcelona – ‘Xavi Hernandez là trí thông minh chính của chức vô địch giải đấu này’

Ngôi sao của Barcelona, ​​Ronald Araujo, đã gọi Xavi Hernandez là nhân tố chính đằng sau chiến thắng của họ ở giải VĐQG. Huấn luyện viên người Catalan đã nhận rất nhiều lời chỉ trích trong mùa giải này, nhưng một trong những hậu vệ của ông ấy chắc chắn rằng sự hiện diện của ông ấy là chìa khóa thành công của họ.

“Mùa giải này thật tuyệt vời. Tôi nghĩ rằng chúng tôi đã có một mùa giải rất tốt, đặc biệt là chiến thắng trong một trận đấu rất phức tạp và quan trọng,” Araujo nói với Radio Catalunya.

Tiếp tục, Araujo chỉ ra một hướng khả thi và hạ thấp các khía cạnh quản lý của Xavi kể từ khi đến câu lạc bộ.

“Xavi là trí thông minh chính của danh hiệu này. Rất nhiều cầu thủ, trong đó có tôi, đã trưởng thành vượt bậc kể từ khi Xavi đến. Trong những năm gần đây, Barca đã đánh mất bản sắc của mình và các cầu thủ dần xa rời hình mẫu đó. Xavi đã khắc phục tất cả những điều này và giờ chúng tôi một lần nữa là một tập thể được công nhận.”

Anh ấy cũng nói về cuộc chiến của mình với Vinicius Junior. Araujo có khả năng sẽ xếp ở vị trí hậu vệ phải hôm nay trong trận El Clasico, để chống lại cầu thủ người Brazil, điều mà nhìn chung đã mang lại kết quả tích cực.

“Tôi cố gắng đảm bảo mọi thứ diễn ra tốt đẹp với mình, nhưng tôi nhận ra rằng đôi khi tôi thắng trong cuộc chiến và những lần khác anh ấy thắng, bởi vì anh ấy là cầu thủ bóng đá giỏi nhất hiện nay về mặt một đối một.”

Araujo đã gia hạn hợp đồng đến năm 2026, nhưng đang chờ Barcelona có thể đăng ký bản hợp đồng mới. Tuy nhiên, nhìn chung, có vẻ như anh ấy sẽ là nhân vật chủ chốt của Barcelona trong nhiều năm tới, và nếu Xavi có thể tiếp tục tiến bộ, anh ấy sẽ được coi là một trong những hậu vệ xuất sắc nhất thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *