Hậu vệ Mario Hermoso của Atletico Madrid đã loại trừ việc trở lại đội hình xuất phát, đáp lại những đồn đoán về hợp đồng

Hậu vệ Mario Hermoso của Atletico Madrid cũng có quỹ đạo tương tự với Los Colchoneros mùa trước. Được người hâm mộ yêu cầu, việc không đáp ứng được kỳ vọng và trong trường hợp Hermoso hoàn toàn được mong đợi sẽ ra đi vào mùa hè năm ngoái, anh ấy đã trở thành một phần không thể thiếu của đội. Hermoso đã hoạt động ở bên trái của bộ ba hoặc ở trung tâm trong suốt năm 2023, cung cấp một nguồn cung cấp rõ ràng hơn cho hàng tiền vệ như anh ấy đã làm trong mùa giải giành chức vô địch của họ.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Diario AS, anh được hỏi làm thế nào anh có thể thay đổi suy nghĩ của Diego Simeone từ việc suýt bị trục xuất khỏi đội trở thành một phần không thể thiếu của đội một lần nữa.

“Bằng cách làm việc và khiến anh ấy thấy rằng tôi có thể hữu ích trong nhiều khía cạnh của trò chơi mà nhóm cần. Bóng đá đang phát triển, đội bóng ngày càng cân bằng hơn và có nhiều bước nhảy vọt hơn về chất lượng mà chúng tôi đang tạo ra, về thể chất, chiến thuật, hiểu biết về trận đấu… đội đang phát triển và ngày càng tốt hơn. Cái khó nhất là tâm lý, muốn giành chiến thắng ngày này qua ngày khác. Tất cả các đội đều có những cầu thủ xuất sắc và sự khác biệt là những gì bạn làm ngày hôm trước không bao giờ có giá trị.”

Stefan Savic và Jose Maria Gimenez trước hết là những hậu vệ mạnh mẽ, nhưng Hermoso mang đến cho Simeone một khía cạnh khác để làm việc cùng.

“Đó là việc tạo ra các tình huống và hỗ trợ phá bóng đầu tiên, định vị bản thân ở vị trí hậu vệ cánh thấp; sau đó có thể tham gia như thể xoay trục kép với Koke để tạo ra ưu thế. Có những lúc tôi phải chơi ở vị trí hậu vệ cánh ở bên ngoài và cố gắng sơ hở… Đây là tình huống mà trận đấu đòi hỏi ở bạn, đặc điểm của các cầu thủ khác và cách giải thích cách chiếm giữ không gian và để đội được tổ chức nếu bạn thua. Giao tiếp là quan trọng.”

Hermoso là một trong số nhiều người sẽ hết hợp đồng vào mùa hè tới, bao gồm cả đội trưởng Koke Resurreccion.

“Tôi bình tĩnh. Điều khiến tôi quan tâm là nó tiếp tục phát triển, Atletico tiếp tục như chúng tôi đã làm kể từ sau World Cup này, nơi chứng kiến ​​một đội bóng khác với nhiều chiến thắng hơn. Chúng tôi đang có phong độ rất tốt trên sân nhà. Chúng tôi đáp ứng các mục tiêu của mình và phát triển. Bạn sẽ thấy một đội mạnh hơn, có thể cạnh tranh với những đội lớn nhất.”

“Cải cách ngày nay không phải là điều khiến tôi lo lắng, tôi thành thật với các bạn. Tôi cảm thấy rằng khi tôi cần hoàn thành công việc, họ sẽ đến. Tôi không biết làm thế nào. Tôi vui vẻ với bạn bè, tôi có mối quan hệ rất tốt với nhiều người, chúng tôi là những người bạn tuyệt vời, chúng tôi dành hàng ngày cho đội bóng và cả khi không chơi bóng đá. Khi nói rằng Atleti là một câu lạc bộ gia đình với rất nhiều tình cảm thì đó là sự thật. Bạn cảm thấy có điều gì đó khác biệt và bạn coi đó như ngôi nhà của mình.”

Hermoso được hỏi ông cảm thấy thế nào về tình hình hiện tại.

“Tôi không biết. Rất nhiều chuyện phải xảy ra, đó không chỉ là quyết định của tôi mà còn liên quan đến người khác. Sẽ có những cơ hội trên thị trường, không chỉ trong trường hợp của tôi, mà còn ở câu lạc bộ để có thể ký hợp đồng với những cầu thủ khác. Nếu tôi có một quả cầu pha lê… tôi sẽ không chơi bóng đá (cười). Đây là một tình huống vẫn chưa xảy ra và nếu nó xảy ra thì bạn phải đối mặt với nó theo cách tốt nhất có thể. Tôi sẽ ở đây hạnh phúc cho đến ngày tôi rời đi, tôi nghĩ rằng tôi đã cống hiến tất cả mọi thứ kể từ khi đến Atleti, và điều đó sẽ không còn nghi ngờ gì nữa. Và nếu tôi tiếp tục, nó sẽ giống như 5 năm này, với sự cống hiến, với mong muốn phát triển, làm việc và giúp đỡ những đồng đội đã đến để xem Atletico Madrid là gì và cảm nhận những gì anh ấy đã làm trong quá khứ. “

Mặc dù không thể nói trước và Los Rojiblancos mới chỉ đảm bảo tương lai của Diego Simeone cho đến năm 2027, nhưng có vẻ như cả Koke và Hermoso đều chưa được liên hệ về các cuộc đàm phán hợp đồng mới cho đến nay. Axel Witsel, Savic, Ivo Grbic và Cesar Azpilicueta là những cầu thủ khác đã hết hạn hợp đồng – việc gia hạn hợp đồng với Alvaro Morata chưa được công bố rộng rãi, nhưng anh được cho là đã gia hạn hợp đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *