Gặp gỡ Mikayil Faye – ngôi sao 18 tuổi của Barcelona ký hợp đồng từ giải hạng hai của Croatia

Barcelona nhướng mày trong tuần này khi họ giành được chữ ký của trung vệ 18 tuổi Mikayil Faye từ NK Kustosija. Ít nhất là bởi vì bất chấp những vấn đề tài chính của họ, họ đang mạo hiểm với những cầu thủ trẻ chưa được kiểm chứng, những người không thực sự thích bóng đá câu lạc bộ ở châu Âu.

Faye đến Kustosija vào tháng 1 năm 2023 và đến tháng 4, anh ấy đã thuyết phục được Barcelona chi 1,2 triệu euro cho anh ấy, hoặc 5 triệu euro (thông qua Sport) tùy thuộc vào báo cáo mà bạn đọc. Đó là theo MD, người cũng tuyên bố rằng Olympique Marseille đang theo dõi anh ta. Tính đến cuối tháng 4, Faye mới chơi 8 trận ở giải hạng hai, trong khi Kustosija chỉ sống sót sau trận play-off trụ hạng.

Cầu thủ 18 tuổi dường như rõ ràng muốn gia nhập Barcelona trước tất cả các câu lạc bộ khác, và đã chỉ đạo người đại diện của mình ưu tiên Blaugrana. Anh hy vọng được sống gần Ciutat Esportiva, nơi Barcelona tập luyện, để có thể đi bộ đến chỗ làm.

Người đại diện của anh, Andy Bara, cũng đại diện cho Josko Gvardiol, Alvaro Morata, Dani Olmo và Giám đốc bóng đá Mateu Alemany của Barcelona. Điều đó có thể gợi ý lý do tại sao hoặc làm thế nào Barcelona đánh bại phần còn lại của châu Âu, khi chỉ mới rời Diambars ở Senegal sáu tháng trước.

Faye mạnh mẽ và cao 6ft1 (186cm), đồng thời có tốc độ thay đổi giúp cô ấy có thời gian và không gian, đồng thời giành chiến thắng trong nhiều trận chiến. Chia sẻ thời gian thi đấu ở Croatia gần như đồng đều giữa hậu vệ trái và trung vệ, Faye thoải mái dâng cao và thường đánh bại các hậu vệ cánh bằng tốc độ bên ngoài.

TFA đã đánh giá rất tích cực về Faye, giải thích rằng anh ấy cũng rất vui khi thực hiện những đường chuyền xuyên thủng từ phía sau khi chơi ở vị trí tiền vệ, điều mà Barcelona và Xavi Hernandez đánh giá rất cao ở vị trí đó.

Tốc độ của anh ấy cũng có xu hướng cho phép anh ấy tấn công khi bắt đầu giờ nghỉ, cho dù chơi ở giữa hay ra biên. Nói chung, những thuộc tính lớn nhất của anh ấy là khả năng chiến thắng trong các cuộc đấu tay đôi, tốc độ và sự thoải mái với trái bóng.

Họ tiếp tục nói rằng anh ấy chơi ở cấp độ thấp hơn nhiều ở giải hạng hai của Croatia so với hầu hết các câu lạc bộ hàng đầu ký hợp đồng với họ. Đôi khi, sự nhiệt tình của Faye đối với sự can thiệp tương tự cũng cần được tôi luyện, giống như nhiều cầu thủ trẻ hơn, điều đó đôi khi khiến cô ấy quá khích.

Nhìn chung, có vẻ như Barcelona đang có triển vọng rất tươi sáng. Cách anh ấy thích nghi với cuộc sống ở Catalonia, cấp độ cao hơn và phong cách độc đáo của anh ấy tại La Masia sẽ quyết định sự tiến bộ của anh ấy trong một hoặc hai năm tới. Tài năng thô dường như có rất nhiều ở đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *